Paris là bảo tàng ngoài trời khổng lồ của các công trình kiến trúc: nhà thờ, rạp hát, cầu… Du khách đến với Paris hãy khám phá 8 điểm đến nổi tiếng dưới đây để có cái nhìn tổng quan về thành phố hàng trăm năm lịch sử này nhé.

Paris là bảo tàng ngoài trời khổng lồ của các công trình kiến trúc: nhà thờ, rạp hát, cầu… Du khách đến với Paris hãy khám phá 8 điểm đến nổi tiếng dưới đây để có cái nhìn tổng quan về thành phố hàng trăm năm lịch sử này nhé.

Khải Hoàn Môn Paris

9 diem den khong nen bo lo di den paris 1

Khải Hoàn Môn là một trong 10 công trình thu hút nhất của thủ đô Paris hoa lệ với kiến trúc vòng cung lớn nhất thế giới được xây dựng vào thế kỷ 19, dưới thời trị vì của hoàng đế Napoleon. Công trình có kích thước mặt đứng gần hình vuông, chiều rộng 45 m, chiều cao 50 m và nằm trong quảng trường có đường kính 240 m.

Tòa thị chính Paris

9 diem den khong nen bo lo di den paris 2

Tòa thị chính là công trình nghệ thuật nằm ngay trung tâm Paris cạnh bờ sông Seine thơ mộng, được xây dựng từ thế 14 theo lối kiến trục thời Phục Hưng. Sau nhiều lần bị tàn phá, tòa nhà được khôi phục năm 1882, với diện tích 30.000 m2 với mặt tiền dài 110 m. Cùng với quảng trường Hotel De Ville phía trước, đây là nơi bảo lưu đặc sắc bậc nhất kiến trúc đặc trưng của nước Pháp.

Nhà thờ Đức Bà Paris

9 diem den khong nen bo lo di den paris 3

Không chỉ là một kiệt tác vĩ đại về kiến trúc Gothic Pháp mà nhà thờ trứ danh này còn là nơi thờ cúng tôn nghiêm dành cho những người mộ đạo và đam mê nghệ thuật. Quá trình xây dựng nhà thờ Đức Bà Paris kéo dài 187 năm, với rất nhiều kiến trúc sư tham gia. Ngay trên mặt đất, trước nhà thờ có biểu tượng Kilomètre Zéro của thành Paris nhưng thường du khách không để ý đã bỏ qua chi tiết thú vị này.

Nhà thờ Saint Chapelle

9 diem den khong nen bo lo di den paris 4

Được xây dựng từ thế kỷ 13 bởi vua Luis IX, nhà thờ Saint Chapelle tuyệt đẹp nằm cách nhà thờ Đức bà Paris chỉ 5 phút đi bộ nhưng du khách lại thường bỏ qua. Điểm đặc biệt là nhà thờ có diện tích nhỏ nhưng là được trang hoàn bằng hệ thống kính màu cực kỳ tinh xảo.

Du ngoạn trên dòng sông Seine

9 diem den khong nen bo lo di den paris 5

Từ 10-22h30 hàng ngày, cứ 30 phút có một chuyến tàu (Trừ lúc 13h và 19h30). Ngày cuối tuần và tất cả các tháng 6, 7, 8, từ 10-23h cứ 30 phút có một chuyến chở khách đi dọc con sông chảy giữa thủ đô. Ảnh: Hoàng Hà.

Paris có 37 cầu bắc qua sông Seine. Trên các cây cầu thường có người chơi đàn, giúp du khách vừa thưởng thức âm nhạc, vừa ngắm dòng sông thơ mộng.

Bảo tàng Louvre

9 diem den khong nen bo lo di den paris 6

Nằm bên hữu ngạn sông Seine ở thủ đô Paris của nước Pháp, Louvre là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới với khối kiến trúc tráng lệ và là nơi lưu trữ trên 35.000 kiệt tác nghệ thuật vô giá của Pháp, được chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 10 tháng 8 năm 1793.

Kim tự tháp kính Louvre

9 diem den khong nen bo lo di den paris 7

Là công trình được xây bằng kính và kim loại nằm giữa sân Napoléon theo yêu cầu của Tổng thống Pháp François Mitterrand năm 1983. Công trình là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei. Toàn bộ kim tự tháp được xây bằng kính, cùng các khớp nối kim loại, cao 20,6 m, với đáy hình vuông, mỗi cạnh 35 m. Kim tự tháp này gồm 603 tấm kính hình thoi và 70 tấm hình tam giác. Vào ban đêm, Louvre lung linh như một viên kim cương rực rỡ.

Tháp Eiffel

9 diem den khong nen bo lo di den paris 8

Được xây dựng năm 1889, tháp Eiffel cao hơn 300 m là biểu tượng của Paris – kinh đô ánh sáng. Vào ban đêm, tòa tháp lộng lẫy soi bóng bên dòng sông Seine. Từ khi xây dựng đến nay, đã có hơn 300 triệu du khách tới thăm tòa tháp này, và Eiffel trở thành công trình thu phí thu hút nhất thế giới.

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia (MOMA)

9 diem den khong nen bo lo di den paris 9

Ở quận 4 có hơn 60.000 tác phẩm nghệ thuật quan trọng của châu Âu, thể hiện phong trào nghệ thuật của trường phái dã thú, xu hướng lập thể, chủ nghĩa siêu thực và biểu hiện trừu tượng. Tại đây có trưng bày tác phẩm của những danh họa nổi tiếng thế giới như Picasso, Van Gogh, Matisse, Dali, Miro, Kandinsky, Pollock.

Theo Zing News