Du lịch Tây Ban Nha đến với xứ sở bò tót đặc sắc và độc đáo, du khách không nên bỏ lỡ hành trình dài khám phá 10 món đặc sản: ốc móng tay, thịt lợn hun khói, khoai tây patatas…

  Du lịch Tây Ban Nha đến với xứ sở bò tót đặc sắc và độc đáo, du khách không nên bỏ lỡ hành trình dài khám phá 10 món đặc sản: ốc móng tay, thịt lợn hun khói, khoai tây patatas… 10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 1

Ốc móng tay là một trong những món quà đặc biệt của vùng biển Galicia, tây bắc Tây Ban Nha. Ốc dài và giòn ngọt, thường được chế biến với dầu và rau thơm thích hợp cho những ngày trời se lạnh ngồi nhâm nhi cùng ly rượu nóng.

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 2

Pulpo a la gallega là món bạch tuộc luộc rồi gia giảm với muối, tiêu ngọt và phục vụ khách bằng đĩa gỗ.

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 3

Espetos là món cá mồi xiên que tre nướng trực tiếp trên than hồng, đây là món đặc sản nổi tiếng ở thành phố Malaga, Tây Ban Nha.

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 4

Kem Catalan là món tráng miệng phổ biến và cũng đặc trưng cho kem của xứ Catalan.

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 5

Jamón hay thịt lợn muối được xem là món ngon của lòng hiếu khách. Một trong những đặc sản thơm ngon và nổi tiếng nhất xứ sở bò. Jamón có hai loại chính là Serrano (lợn thường nuôi công nghiệp) và Iberica (lợn chăn thả ăn quả sồi). Jamón Iberica thường đen và hương vị đậm đà hơn bởi lợn có chế độ ăn đặc biệt nên loại này sản xuất hạn chế. Jamón Serrano ngược lại, được làm ra với số lượng lớn và xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 6

Khoai tây Patatas là một món ăn làm từ khoai tây luộc rồi chiên lên cho giòn từ ngoài vào. Loại sốt dùng để rưới lên trên khi ăn tùy thuộc vào từng vùng miền nhưng thường là aioli - sốt đặc trưng vùng Địa Trung Hải bao gồm tỏi, dầu olive, trứng...

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 10

Ngoài thịt lợn muối, cà chua thì Tây Ban Nha còn nổi tiếng với nguồn olive tươi ngon. Olive là món có thể thấy ở hầu hết nhà hàng ở Tây Ban Nha. Cách chế biến olive cũng rất đa dạng như nhúng dầu, nhồi với ớt hoặc bơ, hay rắc thêm lá hương thảo...

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 7

Omlette kiểu Tây Ban Nha được gọi là Tortilla Española, dùng khoai tây và trứng là nguyên liệu chính. Món này thường ăn kèm với những lát bánh mì nướng giòn đã phết sốt cà chua thơm ngon.

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 8

Cơm Paella được coi là một món ăn truyền thống của Tây Ban Nha, ra đời tại Valencia. Có 3 loại cơm Paella: Valencia Paella, Paella hải sản, Paella thập cẩm, ngoài ra tùy thuộc vào sự sáng tạo mà người ta có thể “biến hóa” để món ăn này hấp dẫn hơn.

10 mon dac san khong nen bo lo tay ban nha 9

Chorros là phiên bản bánh rán của Mỹ ở Tây Ban Nha. Những chiếc bánh mì chiên hình tròn, xoắn ốc hay que thẳng được chế biến từ loại bột nhào thông thường hoặc bột khoai tây. Món bánh ngọt này được chiên vàng và phủ một lớp đường trên bề mặt.

Theo Vnexpress