Nhắc đến Nhật Bản, nhiều người thường nghĩ ngay tới sự phát triển hiện đại của Tokyo cùng những phong cảnh tuyệt đẹp như: núi Phú Sĩ, hoa Anh Đào… Tuy nhiên, còn một sự lựa chọn khác dành cho những vị khách gan dạ có thể đến trải nghiệm, đó chính là Bệnh viện ma Fujikyu nổi tiếng nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ.

Fujikyu từng là một bệnh viện lớn và hiện đại nhất Nhật Bản, thu hút rất nhiều các bác sĩ tài năng đến để nghiên cứu, khám và chữa bệnh. Tuy nhiên, bệnh viện đã xảy ra một vụ việc xấu xa làm rúng động cả nước Nhật, đó là người ta đã tìm thấy những thùng gỗ chứa hàng loạt xác chết được giấu trong một căn phòng bí mật. Theo đó, Giám đốc bệnh viện và nhiều bác sĩ đã tham gia đường dây buôn bán nội tạng của bệnh nhân một cách bất hợp pháp để kiếm lợi nhuận. Những nạn nhân này sau khi bị lấy hết nội tạng, xác của họ bị ném, ép vào trong các thùng gỗ lớn để tránh bị phát hiện… Theo nhiều lời đồn đại, hồn ma không thể siêu thoát của các nạn nhân vẫn luôn quanh quẩn ở bệnh viện.

Sau này, những y bác sĩ thất đức đều lần lượt chết một cách bí ẩn hoặc gặp tai nạn bất ngờ. Nhiều người cho rằng, những oan hồn bị giết hại oan uổng nên đã quay về báo thù. Sau nhiều chuyện rùng rợn xảy ra và được lan truyền rộng rãi, bệnh viện này không còn người đến khám và bị bỏ hoang. Nhiều người nói rằng, thỉnh thoảng đi ngang qua nơi này vẫn nghe thấy tiếng la hét, van xin của con người văng vẳng bên tai.

Rất ít người dám bén mảng tới địa điểm này. Vào những năm 2000, có một nhóm thanh niên cố gắng tìm hiểu về nơi này. Kết quả 6 người trong nhóm đều mất tích bí ẩn. Người ta tìm thấy một thi thể của họ trong bệnh viện. Đến nay cái chết của họ vẫn là một bí ẩn. Cảnh sát thành phố cũng đã khuyến cáo người dân không nên đi qua khu vực này.

Thời gian sau đó, một ý tưởng mới táo bạo được đưa ra: biến bệnh viện này thành địa điểm khám phá, tham quan cho những vị khách muốn thử cảm giác mạnh. Những người thực hiện dự án “hồi sinh” bệnh viện Fujikyu đã dồn hết tâm sức của mình để tạo nên các ngục tối, căn hầm và cạm bẫy đáng sợ, nhằm mục tiêu “dọa người”.

Trước khi đặt chân đến Fujikyu, nhiều người tỏ ra khá bình tĩnh nhưng khi tận mắt chứng kiến khung cảnh bệnh viện thì sẽ phải có suy nghĩ lại. Không gian ở đây khá u ám và cũ kỹ gợi lên cảm giác rùng rợn. Khách can đảm tới đây khá đông, nhưng khác với những căn nhà ma khác, Fujikyu chỉ cho phép mỗi lần vào tham quan chỉ 3 có người vào, đồng thời cùng lúc và sẽ phải mất gần 1 tiếng đồng hồ mới có thể trải nghiệm hết được ngôi nhà ma mị này. Và trước khi bắt đầu hành trình, các vị khách sẽ phải ký giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe và nếu xảy ra tình huống xấu, bên quản lý bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm. 

Bệnh viện Fujikyu gồm 2 tầng. Ở đây, không có bất kỳ lộ trình cố định nào để chỉ dẫn cho khách, mọi người sẽ tự do khám phá. Điều này hoàn toàn khác với ngôi nhà ma khác vì khách tham quan chỉ khám phá bằng cách ngồi trên một toa xe nhỏ (hoặc đi bộ) theo con đường độc đạo để xem các căn phòng đáng sợ tới đâu, nhưng ở bệnh viện ma ám này thực sự cho phép khách tham quan đi bộ theo nhiều lối đi tùy thích.

Từ không khí ban đầu ở phòng chờ, cho tới đoạn phim giới thiệu bối cảnh, và những bức ảnh bóng ma trước khi khởi hành, quá trình khởi hành mất 10 phút, còn rất nhiều những tình tiết nhỏ, hồi hộp và ly kỳ khác đủ để khách quên đi đây chỉ đơn giản là một trò chơi và họ hoàn toàn vô thức bước vào nỗi sợ hãi không giới hạn.

Trong các căn phòng bệnh mục nát và xuống cấp, khách tham quan sẽ trông thấy những cảnh tượng hãi hùng, khiếp đảm. Theo đó, nhiều căn hầm, cạm bẫy và hiệu ứng đáng sợ được người thiết kế dựng thêm để tăng độ rùng rợn cho bệnh viện. Những cánh cửa sổ được thiết kế riêng cho khách tham quan tự tay mở, để họ có thể trải nghiệm được cái tối tăm và kinh dị. Ngoài ra, các nhân viên hóa trang cũng được gài gắm ở một số vị trí để khiến cảm nhận của khách thêm chân thực. Ánh đèn xanh đỏ chập chờn cũng mang lại nỗi sợ vô hình cho người tham quan. Thêm vào đó, những căn phòng bệnh rùng rợn hơn khi có hiệu ứng âm thanh với tiếng la hét hay rên rỉ vang trong bệnh viện.

Tìm vào một trong những số phòng bệnh, du khách sẽ thấy được cảnh đáng sợ la liệt trên giường bệnh, thậm chí cả trên tường… Ngoài ra, các nhân viên hóa trang thành những thây ma y tá đột nhiên xuất hiện để kéo khách vào phòng phẫu thuật, hay vô số những bóng ma bệnh nhân chặn đường hay đuổi theo…để khiến cảm nhận của khách thêm chân thực. Hiệu ứng ánh sáng xanh đỏ chập chờn len lỏi, mập mờ cũng mang lại nỗi sợ vô hình cho người tham quan.

Những người tham quan thật sự có cảm giác như mình chính là những nhân vật trong các bộ phim kinh dị khi bước vào ngôi nhà ma đáng sợ này. Thật sự, Bệnh viện Fujikyu đã mang đến cho những khách tham quan một nỗi sợ hãi không giới hạn từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc. Tuy có 3 con đường khác nhau để khám phá bệnh viện nhưng có lẽ ai cũng sẽ có chung một trải nghiệm và số phận đó là ra khỏi bệnh viện sau khi đã bị dọa đến gào thét khổ sở và thảm thiết. Chính vì độ đáng sợ “tột cùng” đó mà trong bệnh viện luôn có các quầy trợ giúp dành cho những ai không còn sức đứng lên nổi hoặc bị lạc đường, các nhân viên phụ trách sẽ giúp đỡ họ ra khỏi bệnh viện. Một người Nhật sau khi tham quan khám phá bệnh viện đã chia sẻ rằng bạn của anh ta chỉ cầm cự được 3 phút từ khi bắt đầu bước vào bệnh viện này và phải nhờ đến trợ giúp để thoát khỏi đây.

Liệu du khách có dám thử một lần bước vào bên trong Bệnh viện Fujikyu rùng rợn không? Hãy thử trải nghiệm nỗi sợ hãi này trong chuyến du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi nhé!