Bờ biển Ningaloo ở Úc – Nơi có rặng san hô lớn và đẹp nhất thế giới

Nước Úc được biết đến với những bãi biển cát trắng trải dài, những hòn đảo hoang sơ đầy sức lôi cuốn hay những công trình có kiến trúc cổ đặc biệt… Tất cả đã tạo nên một bức tranh du lịch Úc khiến bất kỳ ai cũng đều phải trầm trồ. Một trong những bờ biển đẹp nhất và đáng được chú ý nhất chính là “Ningaloo”.

Bờ biển Ningaloo nổi tiếng với những rạn đá ngầm lớn và đẹp nhất thế giới, trải dài 160 dặm ôm lấy bãi biển, bắt đầu khoảng 700 dặm từ phía Bắc của thành phố Perth.

Năm 1987, rặng san hô Ningaloo được chuyển thành Vườn Quốc gia Hải dương Ningaloo. Năm 2011, Unesco đưa rặng san hô này và các khu vực xung quanh vào danh sách Di sản thế giới.

Điểm gần nhất chỉ cách bờ biển đúng 100m, do đó, du khách có thể trải nghiệm các hoạt động bằng cách lội bộ ra bên ngoài bãi biển. Ningaloo là rặng san hô lớn với khoảng 200 loài san hô cứng, 50 loài san hô mềm. Vùng biển này là nơi tập trung săn mồi theo mùa của cá nhám voi và cũng là nơi tranh luận bảo tồn xung quanh tiềm năng việc phát triển du lịch tiềm năng của rặng san hô này.

Đối với những thợ lặn và những người yêu thiên nhiên, đây là một cơ hội hấp dẫn để khám phá những kỳ quan của thế giới hoang dã. Còn nếu du khách cũng là một trong số họ thì đừng bỏ lỡ chuyến thám hiểm đại dương cùng rạn san hô nổi tiếng này nhé! Tin chắc hành trình phía trước sẽ cực kỳ thú vị và lôi cuốn!

Đến với bờ biển Ningaloo, du khách sẽ có thể khám phá Công viên thủy sinh Ningaloo Reef, là nơi các rặng đá được nối vào bờ trong vòng một trăm mét bờ biển, là đường vào thuận tiện. Du khách có thể xem các con sóng được hình thành như thế nào trên nhiều bãi biển và ngắm cảnh ở trong đất liền.

Ở đây, du khách cũng có thể đi câu cá trên bờ biển và các rặng đá ngoài khu bảo tồn đặc biệt. Đối với những du khách thích lặn, hòa mình vào trong dòng nước mát thì Vịnh Coral chính là một địa điểm lý tưởng với các rặng đá ngầm, khung cảnh tuyệt vời với những bãi biển cát trắng.

Ningaloo gồm nhiều hang động ngầm và hệ sinh thái độc đáo. Đây cũng là khu vực có nhiều cá mập và rùa biển sinh sống. Du khách hoàn toàn có thể bơi cùng cá mập voi khổng lồ trên rặng san hô Ningaloo. Mặc dù có thể dài đến khoảng 10m và nặng trên 25 tấn, cá mập voi khá thân thiện vì chúng không phải cá mập săn mồi.

Đến Ningaloo Reef, du khách còn được thưởng ngoạn những đụn cát trắng mịn mênh mang bên bãi biển màu xanh lam ngọc biếc, quần thể núi đá đỏ Pilbara huyền ví và quần thể sinh học biển cực kỳ đa dạng.

Trong mùa san hô sinh sản vào cuối tháng 3, tại bờ biển tuyệt mỹ này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng loại cá Whale Shark, thường đến công viên để tìm thức ăn theo mùa (tháng 4 đến tháng 7). Chúng không phải là cá voi, và cũng không ăn loại thức ăn như cá mập. Whale Shark có chức năng sinh lý giống cá mập, nhưng to và là động vật ăn có chọn lọc giống với một số loại cá voi.

Tận hưởng kỳ nghỉ tại bờ biển Ningaloo, du khách sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy Book Tour Úc của chúng tôi để có cơ hội đặt chân đến bờ biển Ningaloo nhé!