Các địa phương đón khách dịp 2/9/2020

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều hoạt động lễ hội, địa điểm du lịch không hoạt động nhưng một số địa phương vẫn cho phép hoạt động du lịch trong dịp lễ 2/9. Các điểm tham quan ở Quảng Ninh, Sapa, Huế, Buôn Ma Thuộc, Khánh Hòa…. vẫn mở cửa. Tuy nhiên Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Hội An thì không được hoạt động du lịch.

Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện SaPa cho biết: các hoạt động lễ hội tại Sapa sẽ tạm ngưng nhưng các điểm tham quan, di tích, danh thắng vẫn đón du khách.

Vịnh Lan Hạ (Hải Phòng)

Các địa điểm tham quan ở Quảng Ninh vẫn mở cửa. Hầu hết các hoạt động tàu nghỉ dưỡng trên Vịnh Hạ Long tạm ngưng và chuyển sang tuyến Lan Hạ (Hải Phòng) để giảm chi phí và cảnh đẹp hơn vào thời gian này.

Đối với Huế thì không hạn chế khách du lịch nhưng du khách vẫn rất e ngại vì các chương trình tour có liên kết với Đà Nẵng trước đây. Nếu có ý định du lịch đến Huế trong thời gian này bạn cũng cần cân nhắc và trang bị cho mình những biện pháp phòng ngừa dịch.

Rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn các địa điểm du lịch an toàn hơn ở các tỉnh Miền Tây, Miền Đông Nam Bộ hay Tây Nguyên.

Phố Cổ Hội An (Quảng Nam)

Đà Nẵng và Hội An vẫn trong giai đoạn giản cách xã hội nên chưa được phép hoạt động du lịch trở lại. Ngoài ra Bình Định, Phú Yên vẫn chưa cho phép các hoạt động du lịch hoạt động để đảm bảo an toàn.

Nếu quý khách có ý định du lịch trong thời gian nghỉ lễ cũng như thời gian vẫn còn dịch trong nước thì nên lựa chọn địa điểm an toàn, cũng như trang bị và chấp hành các biện pháp bảo vệ bản thân và người xung quanh tránh nhiễm Covid-19.