Cầu treo Yume No Tsuribashi – “bức tranh cổ tích” tại Nhật Bản

Cầu treo Yume no Tsuribashi nằm ở khu vực Sumatakyo Onsen, thuộc thị trấn Kawanehon xinh đẹp. Đây là một cây cầu treo rất nổi tiếng, được chọn là một trong 10 cây cầu treo đi bộ trên thế giới, và xếp thứ hai trong danh sách “những cây cầu treo đẹp nhất của Nhật Bản”.

Vì là một trong những cây cầu treo đẹp nhất Nhật Bản nên Yume No Tsuribashi dễ dàng “lấy lòng” lữ khách từ những bức ảnh check-in trên Instagram. Chưa cần phải trực tiếp đến đây, chỉ cần dạo một vòng Instagram là du klhách đã chìm đắm trước vẻ đẹp ấn tượng của cây cầu và bối cảnh xung quanh nơi này. Đặc biệt là vào mùa thu khi khu rừng hai bên đầu cầu bắt đầu chuyển sắc vàng, sắc đỏ tuyệt đẹp.

Được bao quanh bởi thiên nhiên trù phú, cầu treo Yume no Tsuribashi là một cây cầu hiếm hoi bắc qua hồ Ohma Dam xinh đẹp, nơi có màu nước chuyển sang màu xanh ngọc lam đẹp ảo diệu. Màu nước của hồ Ohma Dam tương tự như màu nước ở “tuyệt tình cốc” Đà Lạt và Hải Phòng. Sắc xanh ngọc lam nổi bật giữa bức tranh núi rừng, biến khung cảnh nơi này trở nên quyến rũ vào bất kỳ mùa nào.

Nhờ bắc qua hồ nước có màu xanh tuyệt đẹp mà cầu treo Yume No Tsuribashi càng trở nên đẹp hơn, đặc biệt hơn. Tổng chiều dài của cây cầu là 90m và cao khoảng 8m. Với thiết kế kiểu cầu treo lơ lửng, ở giữa là lối đi nhỏ xíu và những thanh sắt được bắc cách nhau, cây cầu này thực sự là một thử thách cho những ai sợ độ cao.

Khi bước chân lên cây cầu treo này, du khách có cảm giác như mình đang đứng trên một dải vắt ngang hồ nước. Lần dò từng bước chân trên cây cầu mỏng manh ấy, cảm giác hồi hộp xen lẫn sự ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thiên nhiên mới làm du khách phấn khích. Để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, du klhách có thể lựa chọn đến vào mùa xuân khi những mầm lá xanh tươi hoặc mùa lá đỏ Momiji thơ mộng.

Cây cầu Yume no Tsuribashi còn được gọi là “cầu treo tình yêu” vì người ta cho rằng khi một ai đó đứng giữa cầu và thành tâm ước nguyện chuyện tình cảm, những mong muốn ấy sẽ thành hiện thực. Ngày nay, nhiều khách du lịch cũng đã đến đây để nguyên cầu những điều tốt đẹp, đồng thời thưởng ngoạn bức tranh đẹp mãn nhãn của nơi này.

Cầu treo Yume No Tsuribashi quả thực như một bức tranh cổ tích “đốn tim” biết bao con tim mộng mơ. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách hãy thử một lần dừng chân tại chốn bồng lai tiên cảnh Yume No Tsuribashi nhé!