Check-in tòa nhà với hình dáng chiếc chõ hấp Dimsum “độc nhất vô nhị” ở Singapore

Singapore được biết đến với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Marina Bay Sands, Garden By The Bay, Merlion Park… và càng ngày, “quốc đảo Sư Tử” lại có thêm những địa điểm thú vị, thu hút được giới trẻ trên thế giới về đây chiêm ngưỡng và check-in sống ảo. Gần đây, một tòa nhà với hình dáng chiếc chõ hấp Dimsum lại nổi lên nhanh chóng của Singapore bởi kiến trúc độc đáo của mình.

Tòa nhà với hình dáng đặc biệt này có tên “The Hive” hay còn gọi là “Learning Hub”, nằm trong khuôn viên Đại học Công nghệ Nanyang, thuộc khu đô thị Đông Jurong. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Anh – Thomas Heatherwich, toà nhà hình giỏ Dimsum này hẳn là một điểm nhấn ấn tượng, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách du lịch khi dừng chân khám phá “quốc đảo Sư Tử”.

Được biết, công trình The Hive được thực hiện nhằm khuyến khích các sinh viên có thể trao đổi ý tưởng và tạo nên những bước đột phá mới mẻ.

Nhìn từ xa, du khách sẽ ngỡ tòa nhà giống hệt với những chiếc chõ hấp bánh Dimsum xếp chồng lên nhau. Thiết kế tòa nhà đã lọt vào chung kết cuộc thi kiến trúc World Architecture Festival vào năm 2015. Công trình được hoàn thiện với mức kinh phí lên đến 32,4 triệu USD.

Cách bố trí các phòng trong tòa nhà càng khiến nhiều người thích thú địa điểm này hơn. Với không gian bao gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng, có 56 phòng bên trong được bố trí xung quanh, The Hive đã trở thành địa điểm “sống ảo” của rất nhiều bạn trẻ.

Với cách thiết kế bất đối xứng, 12 tòa tháp này sẽ liên kết với nhau. Du khách có thể di chuyển từ tòa tháp này sang tòa tháp khác mà không phải mất quá nhiều thời gian để đi xuống dưới đại sảnh. Tất cả những dãy hành lang và cầu thang tại đây đều được uốn cong, nhìn từ trên xuống là một hình ảnh hoàn hảo và đẹp mắt. Cách thiết kế ở các tòa nhà sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn. Đặc biệt, cây cối xung quanh sẽ tạo được sự thân thiện với môi trường.

Hiện tại, địa điểm này có rất nhiều sinh viên của trường Đại học Công nghệ Nanyang đến tự học. Do đó, nếu tham quan ở đây, du khách nên đi lại nhẹ nhàng, tránh gây ồn ảo, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Thời gian lý tưởng nhất cho khách du lịch dừng chân là 11:00 – 14:00. Lúc này ít người thích hợp cho du khách check-in những bức ảnh siêu độc đáo.

Du lịch Singapore, du khách đừng bỏ qua tòa nhà hình chõ hấp Dimsum độc đáo này nhé! Đây chắc chắn là một trong những địa điểm “sống ảo” lý tưởng dành cho du khách đấy!