Du khách chỉ thực sự đã du lịch New Zealand – Úc khi tận mắt khám phá hang động Waitomo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lấp lánh của những vì sao, nhũ thạch, nhũ đá, san hô bên trong hang động hơn trăm tuổi này.

Du khách chỉ được xem là đã du lịch New Zealand – Úc khi tận mắt khám phá hang động Waitomo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lấp lánh những sao, nhũ thạch, nhũ đá, san hô bên trong hang động hơn trăm tuổi này.

Waitomo 1

Mỗi năm, hang động Waitomo thu hút hơn nửa triệu du khách trong và ngoài New Zealand viếng thăm. Đây là khu du lịch hang động nằm tại phía bắc đảo New Zealand được khám phá ra bởi thuyền trưởng Tane Tinorau.

Waitomo 3

Hang động Waitomo ở New Zealand là nơi cư ngụ của loài đom đóm có tên khoa học Arachnocampa luminosa, khi phát quang sẽ tạo ra ánh sáng màu xanh lá cây pha lẫn xanh dương đặc biệt, chúng bám trên trần hang động tạo ra cảnh tượng đêm đầy sao vô cùng lấp lánh.

Waitomo là hang động ngầm dưới lòng đất dài 250 mét với cảnh quan, nhũ thạch rất đẹp. Các hóa thạch san hô, xương các, sinh vật nhỏ tạo lên lớp hóa thạch xếp chồng lên nhau, có nơi dày tới 200 mét.

Waitomo 4

Khám phá hang động bằng thuyền là một trải nghiệm vô cùng thú vị, du khách có thể chiêm ngưỡng cả một bầu trời sao đom đóm, thạch nhủ và lướt nhẹ trên những con sóng xanh. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn ghi lại một bức ảnh đầy nghệ thuật và lãng mạn.

waitomo 5

Trước đây, hang động Waitomo thuộc sở hữu của Đại Dương và mẹ thiên nhiên. Mãi đến năm 1887, hang động mới được tù trưởng Maori Tane Tinorau cùng với một nhân viên khảo sát người Anh Fred Mace khám phá.

waitomo 6 Nhờ nhiều lần quay lại thắm hiểm mà tù trưởng Tane phát hiện ra lối vào phía trên hang động. Đó cũng chính là lối vào hiện tại mà các du khách đang dùng. Năm 1889, Tane Tinorau đã mở cửa hang và dẫn du khách vào tham quan với một mức phí nhỏ. Đến năm 1906 thì hang Waitomo Glowworm thuộc quyền quản lý của chính phủ.

Ghé Waitimo du khách còn thăm quan công viên với dịch vụ du lịch khách sạn 4 sao, tiện ích hồ tắm, sân chơi , quán mua sắm, café ngay bên đường

Để du lịch Waitomo nước New Zeland, du khách cần chuẩn bị , hoàn thành thủ tục visa New Zeland trước chuyến du lịch đầy ý nghĩa này. Chúc Quý khách có kỳ nghỉ vui vẻ.

Tin Tổng hợp