Được mệnh danh là thiên đường du lịch Úc - ở Nam bán cầu, New Zealand với vô vàng những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ rất đáng để du khách khám phá, một trong số đó là thác nước Huka trắng xóa.

Được mệnh danh là thiên đường du lịch Úc - ở Nam bán cầu, New Zealand với vô vàng những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ rất đáng để du khách khám phá, một trong số đó là thác nước Huka trắng xóa.

huka 2

Tên Huka trong từ của người Maori nghĩa là tạo 'bọt', là hiện tượng nước rơi từ các ghềnh đá cao xuống lòng sông tạo ra những lớp bọt trắng xóa.

huka 4

Huka còn là thác nước lớn nhất trên sông Waikato, nằm cạnh hồ Taupo (hồ nước ngọt lớn nhất Australia) trên đảo Bắc của New Zealand. Đến với Huka, du khách có thể đến gần các cột nước khổng lồ hết sức ấn tượng đổ từ trên cao xuống. Thác nước Huka cũng là nơi khởi nguồn của con sông dài nhất New Zealand - sông Waikato, đánh dấu nơi dòng sông bắt đầu hành trình dài 425 km đổ ra biển Tasman.

huka 1

Thác nước Huka là một trong những công trình tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ưu ái ban tạng cho New Zealand. Khí hậu nơi đây vô cùng mát mẻ, cảnh quan sinh thái làm say lòng du khách bốn phương, đây là một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch đến New Zealand nhiều nhất.

Điều gì tạo ra thác nước Huka?

Con sông Waikato, bình thường có chiều rộng hơn 100m ở thượng nguồn nhưng đột ngột thu hep chỉ còn 15m khi đi qua mỏm đá núi lửa cứng, chính điều này gây ra sự chấn động trong lòng sông, một khối lượng lớn nước va chạm với nhau rơi xuống dòng sông tạo ra thác Huka cuộn trào mạnh mẽ dập vào các ghềnh đá. Ngắm Huka từ phía xa du khách có cảm giác như đang được chiêu đãi một bữa tiệc thi giác vô cùng hoành tráng.

huka 3

Khoảng 220.000 lít mỗi giây của đổ trên mặt vách đá, và sau đó vội vã dưới một cây cầu cho người đi bộ (cơ hội hình ảnh tuyệt vời ở đây!). Sau đó, nước vỡ ra khỏi dốc của nó, trong 11 mét rơi xuống, và quay trở lại sông Waikato. Đến với HuKa, du khách còn có dịp thưởng thức loại thủy sản đặc biệt là cá hồi nâu và cá hồi cầu vồng ở hồ nước này.

Từ công viên Wairakei đến thác nước Huka chỉ mất 5 phút lái xe về phía bắc hồ Taupo. Hoặc du khách có thể chọn đi bộ ven sông vừa thư giãn, thể dục, vừa ngắm cảnh khoảng 30 phút.

Thác nước Huka là 1 trong 10 thác nước đẹp nhất thế giới được trang Triptravel bình chọn.

Tin Tổng hợp