“Chìm đắm” trong vẻ đẹp thơ mộng của Công viên Hallim ở Jeju, Hàn Quốc

Đảo Jeju là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc, với khung cảnh thiên nhiên đẹp và lãng mạn giúp cho du khách có những trải nghiệm không thể nào quên. Tại hòn đảo xinh đẹp này có rất nhiều điểm đến đẹp “hút hồn” du khách, một trong những số đó là Công viên Hallim.

Công viên Hallim là một công viên sinh thái quy mô lớn, đã được xây dựng khoảng 40 năm, với diện tích lên tới 330.000m². Công viên này nằm cách trung tâm thành phố Jeju khoảng 33km về phía Bắc, nơi sở hữu một phần bãi biển Hyeopjae.

Nếu là “tín đồ” phim Hàn Quốc, du khách dễ dàng nhận ra Công viên Hallim là một trong những khung cảnh thường xuyên xuất hiện ở trong các bộ phim lãng mạn. Với nhiều hang động, các loại chim đa dạng cũng như rất nhiều khu vườn bonsai với các kiểu dáng độc đáo đầy thẩm mỹ Công viên Hallim sẽ khiến cho du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Phong cảnh nơi đây khá thơ mộng khi xa xa là đảo Biyangdo, 2 bãi biển Hyeopjae và Geumneung lúc nào cũng trong xanh với sóng vỗ nhẹ nhàng. Địa điểm này được quy hoạch năm 1971, vào thời đó, nơi đây còn hoang vu chỉ có cát biển, nắng gió. Người ta phải trải đều hàng tấn đất màu mỡ để trồng những giống cây nhiệt đới, từ đó vẽ nên một bức tranh lạ lùng.

Hai điểm hấp dẫn khách tham quan nhất ở Công viên Hallim là hang Hyeopjaegul và hang Ssangyonggul. Chúng là hai hang động “hai chiều” duy nhất trên thế giới. 

Hang Hyeopjaegul có chiều dài xấp xỉ 200m, chiều rộng 10m và chiều cao 5m. Người ta cho rằng nó được tạo ra bởi dung nham phun trào từ núi Hallasan khoảng 25 triệu năm trước. Hang động này độc đáo chứa các tính năng của cả hang động dung nham và đá vôi. Toàn bộ khu vực xung quanh hang là một tầng lớn vỏ sò và cát, trong khi bên trong hang có một bầu không khí huyền bí do các thành tạo nham thạch khác nhau như nhũ đá và măng đá, treo trên trần nhà và mọc lên từ đáy của nó. hang. Các cột thạch nhũ được hình thành khi nhũ đá và măng đá gặp nhau cũng nằm trong hang, nên cảnh vật rất khác thường. Các bức tường hang được phủ bằng vôi, đôi khi trông giống như những bức tranh hang động tuyệt đẹp. Nhiệt độ bên trong hang duy trì ở mức 17 – 18 độ C trong suốt cả năm, khiến hang động trở thành một lối thoát được chào đón khỏi cái nóng mùa hè và là nơi tuyệt vời để giữ ấm trong mùa đông.

Hang Hyeopjaegul đã được chỉ định là di tích tự nhiên số 236 của Hàn Quốc và đứng trong số các hang động bí ẩn lớn nhất thế giới, như hang đá muối của Peru và hang động đá vôi dưới nước của Nam Tư. 

Hang Ssangyonggul là một trong những ống dung nham đại diện của đảo Jeju cùng với ống Hwanggeumgul Lave, ống Socheongul Lava và ống dung nham Manjanggul. Chiều dài của hang khoảng 400m, chiều rộng 6m và chiều cao 3m. Nó được tạo ra bởi dung nham từ vụ phun trào núi lửa của núi Hallasan 2,5 triệu năm trước. Đây là một hang động độc đáo ở chỗ nó có cả hai đặc điểm của hang động dung nham và đá vôi và một tầng lớn của vỏ sò và cát được hình thành xung quanh hang động. Nội thất của hang rất huyền bí và cũng rất đẹp do nhiều thành tạo hang khác nhau như nhũ đá và măng đá, treo trên trần nhà và mọc lên từ đáy hang. Các bức tường hang được phủ bằng vôi, khiến bạn cảm thấy như đang nhìn vào một bức tranh hang động kỳ diệu. Nhiệt độ bên trong hang duy trì ở mức 17 – 18 độ C trong suốt cả năm, vì vậy nhiều khách du lịch ghé thăm hang động vào giữa mùa hè để trốn thoát khỏi cái nóng hoặc giữa mùa đông để tận hưởng sự ấm áp.

Hang Ssangyonggul có hai lối vào, và nó có tên là “Ssangyong” (có nghĩa là con rồng hai con rồng trong tiếng Hàn) vì nó trông giống như hai con rồng đi vào và rời khỏi hang. Các nhà khoa học cho rằng Hang Ssangnyonggul và Heopjaegul từng là một hang động dựa trên thực tế là lối vào thứ hai của hang Ssangnyonggul rất liền kề với phần cuối của ống Hyeopjaegul. Hang Ssangyonggul cũng được chỉ định là Di tích tự nhiên.

Với diện tích gần cả trăm ngàn mét vuông, với cảnh sắc cây cối thay đổi theo từng mùa rõ rệt mà vào mùa nào, Công viên Hallim cũng đều sở hữu vẻ đẹp riêng. Du khách đến với Công viên Hallim, cũng đừng quên tìm đường Palm Tree, đá Jeju hay vườn Bonsai, vườn nước để lưu lại những tấm ảnh đẹp mắt nhé!

Công viên Hallim – một không gian tuyệt vời để du khách có được tinh thần phấn chấn và tâm trạng thoải mái khi đi dạo một vòng tại đây. Nếu có dịp ghé thăm hòn đảo jeju tươi đẹp trong hành trình du lịch Hàn Quốc, du khách hãy dành thời gian ghé thăm công viên này nhé!