Hàn Quốc luôn làm say đắm lòng người bởi những thắng cảnh tươi đẹp, điển hình như Vườn Quốc gia Odaesan. Đây là khu vườn sinh thái đa dạng, với hệ thống động thực vật phong phú. Đặc biệt, khi mùa thu đến, khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây được phủ lên những sắc màu ấm áp tuyệt vời nhất đủ làm say đắm lòng người. 

Vườn Quốc gia Odaesan nằm ở trung tâm và phía Đông của tỉnh Gangwon-do. Odaesan là nơi giáp danh của 3 huyện gồm: Gangneung, Pyeongchang và Hongcheon với diện tích 298,5km2. Lần đầu tiên nó được công nhận là công viên quốc gia thứ 11 vào tháng 2/1975. Vườn Quốc gia này được đặt theo tên của ngọn núi Odaesan cao 1.563m, có nghĩa là “Năm núi đồng bằng”, được đặt tên theo 5 đồng bằng nằm giữa 5 đỉnh núi chính của khu vực, bao gồm: Horyeongbong, Sangwangbong, Dongdaesan, và Durobong.

Odaesan sở hữu rừng tự nhiên lớn nhất tại Hàn Quốc, và là nơi có nhiều động vật và thực vật hoang dã. Đây là nhà của tổng số 3.788 loài: 1.040 loài thực vật, 28 loài động vật có vú, 103 loài chim, 13 loài lưỡng cư, 12 loài bò sát, 35 loài cá, 1.976 loài côn trùng và 157 loài nhện. Khu vực đỉnh Birobong nổi tiếng với rừng Nuncheunkbaek và Yew. Khu vực Azelei và Geumgang Chorong từ đỉnh Durobong đến Sangwangbong Peak nổi tiếng với những loài động vật như: lợn lòi, hươu xạ, chim cút và chim gõ kiến ​​đầy màu sắc sinh sống ở đây.

Vườn Quốc gia Odaesan mở cửa quanh năm, du khách có thể đến đây bất cứ thời gian nào trong năm. Thế nhưng, có lẽ thời điểm đẹp nhất để du khách ghé thăm Odaesan là vào mùa thu lá đỏ (từ giữa tháng 10 tới đầu tháng 11). Du khách hãy bắt đầu một hành trình khám phá vẻ đẹp mùa thu của Vườn Quốc gia Odaesan tại Đền Woljeongsa, nơi du khách có thể đi xuống Đường Cây Linh Sam. Đây là một trong những địa điểm quay bộ phim mang tính biểu tượng nổi tiếng nhất của K-Drama “Goblin”. Cảm giác sẽ hệt như bước qua bộ phim này khi du khách thả bộ dạo trên con đường này và tận hưởng thời gian tự do trong đền thờ và vườn quốc gia.

Điều thú vị nhất trong hành trình khám phá Vườn Quốc gia Odaesan là chinh phục đỉnh Birobong. Sẽ thật tuyệt vời khi vừa chinh phục được 1.536m, và cảm nhận không gian bao la, bát ngát của núi trời, ngắm nhìn rừng phong đỏ phía dưới.

Odaesan là vùng đất bảo vệ rộng 304 km2 với đầy đủ thảm thực vật tự nhiên và các động vật địa phương. Trong suốt mùa thu, những cánh đồng xanh tươi ấm dần lên bằng màu đỏ, màu nâu đỏ và vàng thông qua những tán cây. Đó là một trải nghiệm yên tĩnh khi du khách đi dạo qua Vườn Quốc gia Odaesan, qua những dòng suối và kinh ngạc trước kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu.

Hành trình “chinh phục” vẻ đẹp mùa thu của Vườn Quốc gia Odaesan thực sự rất thú vị dành cho du khách. Hãy Book Tour Hàn Quốc của chúng tôi để không bỏ lỡ địa điểm tuyệt đẹp này nhé!