Chợ Sorae – “Thiên đường hải sản” ở Thành phố Incheon, Hàn Quốc

Thành phố Incheon tươi đẹp của Hàn Quốc là một điểm đến nổi tiếng được rất nhiều khách du lịch nước ngoài tìm đến. Khi đến với thành phố này, du khách không nên bỏ qua chuyến thăm thú Chợ Hải sản Sorae. Nơi đây sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm thú vị khi đến tham quan và mua sắm.

Nếu ở thành phố biển Busan có Chợ Hải sản Jagalchi, ở Seoul tự hào có chợ hải sản trong nhà Noryangjin thì Incheon nổi tiếng với Chợ Hải sản Sorae đông vui, tấp nập với số lượng khách lên tới 30.000 người vào cuối tuần.

Khu chợ này có ưu điểm là có đầy đủ các loại hải sản và đặc biệt hải sản luôn tươi sống vì được cung cấp ngay từ bến cảng Sorae bên cạnh. Đứng từ sân thượng của chợ, du khách có thể ngắm cảnh biển rất thơ mộng và từng đoàn thuyền đánh cá cập bến vào khoảng 17:00 – 18:00 cũng như cảnh mua bán tấp nập ngay tại đây. Du khách có thể mua hải sản trực tiếp từ các chủ thuyền với giá hợp lý nhất rồi tự chế biến hay thuê người làm với giá rất rẻ.

Chợ Hải sản Sorae còn nổi tiếng với các tiệm “bách hóa cá muối” với đủ loại hải sản muối như: trứng cá muối, cá cơm muối lên men, bạch tuộc muối, tôm muối, cá trích muối, cua muối,…

Trong Chợ Sorae có nhiều hàng hải sản nhưng chủ yếu là chế biến gỏi cá sống và canh hải sản cay. Đối với những thực khách không quen ăn hai món này thì mua hải sản về nhà chế biến theo ý thích.

Bên bờ biển, du khách sẽ thường bắt gặp nhiều bác Ajeossi Hàn Quốc đi câu, mang theo cả bếp ga du lịch, các đồ ăn kèm rồi ngồi ngay tại đó thưởng thức “thành quả” vừa câu được.

Đến Chợ Sorae với nhiều loại hải sản tươi sống và giá cả hợp lý sẽ khiến du khách muốn mua thật nhiều, vì vậy du khách nên mang theo túi xách to, túi đi chợ có bánh lăn và tốt nhất là mang theo tiền mặt để chủ hàng giảm giá cho ít nhiều.

Chợ Hải sản Sorae quả là một địa điểm hấp dẫn đúng không du khách? Nếu gọi nơi đây là thiên đường hải sản thì cũng không sai. Nơi đây luôn hân hoan chào đón du khách vào bất cứ lúc nào trong ngày và bất cứ ngày nào trong năm. Vậy nên nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua điểm đến nổi tiếng này nhé!