Cổ tự Boriam sở hữu phong cảnh đẹp nhất nhì Hàn Quốc

Đặt chân đến Hàn Quốc, du khách sẽ được nhìn thấy rất nhiều ngôi chùa cổ kính, linh thiêng, nơi lưu giữ những di sản văn hóa cổ xưa và quý giá. Những địa điểm linh thiêng này còn sở hữu phong cảnh đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm viếng và thưởng ngoạn. Và một trong số đó là Cổ tự Boriam với phong cảnh đẹp nhất nhì “xứ sở Kim Chi”.

Ngôi danh lam cổ tự Boriam (Cẩm Sơn Bồ Đề Am) tọa lạc trên ngọn núi Geumsan (Cẩm Sơn), hướng về vùng biển phía Nam bán đảo Hàn Quốc, xã Sangju, huyện Namhae, tỉnh Gyeongsang-do. Đây là ngôi thờ tự cổ kính được vị nhà sư nổi tiếng Wonhyo Daisa (617-686) xây dựng năm 683 trên một vách đá cheo leo ở lưng chừng núi Chiwolsan (Cẩm Sơn) nổi tiếng với phong cảnh đẹp nhất nhì “xứ sở Kim Chi”.

Ngôi cổ tự này được xây dựng với kiến trúc 3 tầng, với mỗi tầng có một bức tường thành. Các bức tường thành đá ngoạn mục và những vách đá nhìn ra biển nổi tiếng.

Điều hấp dẫn là Boriam được thiên nhiên ưu ái ban tặng một khoảng không gian biển – núi – rừng – cỏ cây hoa lá chen nhau đua nở. Từ ngôi cổ tự này, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh triền núi dốc bên dưới cũng như hồ nước Damyang phẳng lặng.

Ngôi danh lam cổ tự Boriam cũng là một trong ba nơi cầu nguyện lớn nhất tại Hàn Quốc. Am Bồ Đề còn nổi tiếng với pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong Điện Bokwang (Bửu Quang) và bức Hải tượng Quan Âm linh thiêng bên bờ biển, luôn lắng nghe lời nguyện cầu của Phật tử. Trong không khí hân hoan đón mừng ngày Lễ Phật Đản, toàn bộ cổ tự Boriam chìm trong sắc màu rực rỡ của vô số đèn lồng hoa sen, đan xen với muôn đóa hoa xuân khoe sắc phủ khắp ngọn núi

Với vẻ đẹp có một không hai cũng như sự linh thiêng mà hàng năm, ngôi cổ tự Boriam đón nhận hàng ngàn Phật tử lòng thành từ khắp nơi đổ về, nguyện cầu bình an và lắng lòng với thiên nhiên. Nhất là các bậc phụ huynh đều nô nức đến đây để cầu nguyện cho con cháu thi đỗ vào các trường đại học. 

Đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Hàn Quốc và thăm viếng những ngôi đền chùa nổi tiếng, trong đó có cả ngôi danh lam cổ tự Boriam chắc chắn sẽ ghi dấu lại trong lòng du khách những kỷ niệm tuyệt vời đến khó lòng quên được!