Chùa Saan Chao Pho Khao Yai – Nơi được người dân Chonburi, Thái Lan tôn kính

Với đức tin vào các vật linh thiêng, Chùa Saan Chao Paw Khao Yai ở Đảo Sichang là một nơi được người dân Chonburi, Thái Lan tôn kính từ lâu. Niềm tin được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác khiến cho ngôi chùa trở nên thú vị hơn.

Nằm bên trong hang động trên núi, Chùa Saan Chao Paw Khao Yai là một tòa nhà lớn mang hình dáng của một ngôi chùa Trung Hoa. 

Lịch sử của Chùa Saan Chao Paw Khao Yai được bắt đầu bằng một câu chuyện về một người thủy thủ khi đang thả neo phía trước đảo, thì ông thấy một ngọn lửa. Tìm tới nơi ngọn lửa phát ra, ông thấy một tảng đá tự nhiên mang hình dáng đầu và khuôn mặt của một người, nằm sâu trong một hang động hẹp của ngọn núi, ngày nay là một ngôi chùa tĩnh lặng và nghi ngút khói nhang.

Nói về sự linh ứng, những người thủy thủ kể lại rằng: Ngày đó, những người Trung Quốc lớn tuổi và kể cả những thủy thủ cùng thương gia vượt biển để giao thương buôn bán vốn là những người mang trong mình văn hóa tín ngưỡng sâu sắc và sùng đạo không kém. Mỗi lần tàu gặp tai nạn trên biển hoặc tàu bị nứt, họ ngay lập tức cầu nguyện Chao Paw Khao Yai. Thì không hiểu từ đâu những con sứa biển bơi đến bám lấy thuyền, bịt luôn những lỗ rỉ nước giúp tàu tiếp tục hành trình và không bi chìm. Ngay khi tàu đặt chân tới đảo, đàn sứa tản ra bơi đi, các thủy thủ đưa tàu lên bờ sửa chữa. Những điều kỳ lạ này càng giúp họ lại tin vào sự linh thiêng tồn tại ở ngôi chùa Saan Chao Paw Khao Yai.

Ở Chùa Saan Chao Paw Khao Yai có một hòn đá ban đầu rất bình thường, nhưng giờ chuyển sang vàng vì những lá vàng được dát lên bởi người hành hương khi đến chùa cúng bái.

Bên trong hang, có cả đền thờ thần Khỉ (phim ảnh là Ngộ Không) là linh vật đi cùng với nhà sư Huyền Trang đời nhà Minh ở Trung Quốc, trong chuyến hành trình từ quê hương mình tới Ấn Độ tìm chân kinh. Ngoài ra, còn có đền thờ vua Chulalongkorn, các vị thần thánh trong văn hóa Trung Hoa và Phật của Thái Lan.

Trong dịp Tết Nguyên đán, có rất nhiều người Thái gốc Hoa đến chùa cúng tế với lời cầu nguyện cho việc kinh doanh thành công thịnh vượng. Người ta tin rằng bất kỳ ai tỏ lòng tôn kính trong 3 năm liên tiếp sẽ nhận được tài lộc dồi dào, công việc thành đạt, thịnh vượng và tiền bạc ồ ạt đổ về.

Khi đến thăm viếng Chùa Saan Chao Paw Khao Yai, du khách còn được hòa mình với cảnh đẹp xung quanh, không khí yên bình lạ kỳ. Hoa sứ được trồng khắp các nẻo đường ra vào chùa. Từ chùa, phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ nhìn thấy được toàn bộ đảo. Đặc biệt, từ vị trí ngôi chùa tọa lạc, có một đường mòn dẫn tới dấu chân Đức Phật ở vị trí cao hơn nữa. Du khách hãy đến chiêm bái Đức Phật nhé!

Với hành trình du lịch Thái Lan, du khách hãy dành thời gian đến thăm viếng ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!