Con đường “xanh nhất Trái đất” ở xứ Hàn

Hàn Quốc đã tận dụng những điều kiện thuận lợi mà địa hình đã ban tặng cho mình một cách trọn vẹn. Bên cạnh những chuyến đường cao tốc dành cho ô tô, xứ Hàn còn xây dựng hẳn làn đường dành cho xe đạp nằm giữa tuyến đường cao tốc nối Daejeon và Sejong. Đây là tuyến đường cao tốc phủ pin mặt trời mà có lẽ chưa nơi nào trên thế giới này có được.

Năng lượng tái tạo hiện đã, đang và sẽ tiếp tục là những nguồn năng lượng cần phát triển mạnh mẽ trong tương lai ngay với cả những công ty sản xuất điện truyền thống. Tuy nhiên, bước rẽ này không chỉ liên quan tới chính ngành năng lượng mà còn có tác động mạnh mẽ đối với cả ngành giao thông.

Đường bộ năng lượng mặt trời là ý tưởng công nghệ được nhiều công ty, nhà khoa học đang nỗ lực triển khai nhằm chuyển đổi phương pháp sản xuất điện truyền thống. Theo đó, những con đường mặt trời có thể sẽ trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính trong tương lai.

Trên tuyến đường cao tốc nối Deajeon và Sejong cách Thủ đô Seoul có một làn đường dành riêng cho xe đạp rất độc đáo, đẹp và tiện ích. Nằm giữa 2 làn đường cao tốc dành cho ô tô, con đường dành cho xe đạp có mái che kín bằng các tấm pin mặt trời, một hệ thống tích điện, hấp thụ ánh sáng mặt trời chạy dài hơn 30km. Các làn đường được bảo vệ bằng hàng rào chạy dài 32km.

Điều khác biệt của đoạn đường này với những con đường năng lượng mặt trời khác trên thế giới là nó không giống như con đường mặt trời dành cho xe đạp như ở Pháp và Hà Lan mà nó còn có thể cung cấp năng lượng cho các khu vực dân cư sống lân cận.

Mặc dù tận dụng được nguồn năng lượng lớn từ mặt trời, tuyến đường pin khiến mọi người lo ngại về vấn đề an toàn cho người đi xe đạp. Một khi xảy ra tai nạn trên đường cao tốc, người đi xe đạp sẽ khó lòng tránh được bởi các xe ô tô chạy với tốc độ cao. Tuy nhiên, những hàng rào bảo vệ kiên cố cũng phần nào khiến người đi an tâm hơn.

Hãy Book Tour Hàn Quốc của chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn ở tuyến đường xanh có một không hai này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!