Đền Manggyeongsa – “chốn tiên cảnh” nơi hạ thế ở xứ Hàn

Ở Hàn Quốc có tới hơn 200.000 ngôi đền, chùa, trong số đó 900 là tổng số những đền, chùa Phật giáo, những nơi có phong thủy tốt trong vùng. Trong những số đó nổi bật hơn cả là Đền Manggyeongsa – chốn “tiên cảnh” nơi hạ thế.

Đền Manggyeongsa nằm trên đỉnh núi Taebaek, có độ cao tới 1.460m. Ngôi đền này do Jajang – một nhà sư dưới triều đại Silla (từ năm 57 trước Công nguyên tới năm 935 sau Công nguyên) đã cho xây dựng để thờ cúng bức tượng đá của Phật Bodhisattva. Tương truyền, bức tượng đá này đã bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi mà không rõ xuất xứ từ đâu.

Ngôi đền được xây dựng năm 636 nhưng hầu hết những chái nhà trong quần thể Naejangsa được xây dựng sau thời Jeongyujeran, tức là sau cuộc xâm lược của Nhật Bản vào năm 1579. Quần thể kiến trúc Phật giáo này nằm trong Công viên quốc gia Naejang, bao quanh là rừng lá phong đẹp như một bức tranh.

Đền Manggyeongsa là quần thể đền, chùa lớn nhất ở tỉnh Cheongsong-gun, với ngoại cảnh tuyệt đẹp là dãy núi Juwang sừng sững. Bogwangjeon, công trình lớn nhất, nổi tiếng nhất trong quần thể được coi là quốc bảo của đất nước. Bên trong chái nhà này có lưu giữ bản thảo khắc gỗ và những lá thư tay của Lee Yeo-song, vị tương quân dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

 

Du khách ghé thăm Đền Manggyeongsa còn được ngắm ngọn Tháp Neungpa gần đó, với kiến trúc truyền thống được bảo tồn gần như nguyên vẹn và thăm ngôi làng Gok-song Haneulnari thơ mộng chỉ cách đó 5km.

Vào mùa thu, khi đến tham quan Manggyeongsa, ắt hẳn du khách sẽ trầm trồ trước những vẻ đẹp đến nao lòng. Khi mùa thu đến khi những cánh rừng rậm bao quanh đền chuyển sắc vàng và đỏ. Con đường dài 2,3km lên vãn cảnh cũng như thung lũng nơi ngôi đền tọa lạc đều đẹp mê hồn. Thể nhưng, trong mùa đông, nơi đây lại mang một vẻ đẹp khác, cảnh sắc xung quanh được bao phủ bởi một lớp tuyết dày trắng tinh, mang lại một khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa lãng mạn, hấp dẫn mọi du khách tham quan thưởng ngoạn.

Đến với Manggyeongsa, du khách không chỉ có cơ hội được vãn cảnh thiên nhiên tươi đẹp xung quanh, chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi chùa, mà còn được tắm trong dòng suối Long, suối nước nóng ở địa thế cao nhất Hàn Quốc.

Chốn thiền Manggyeongsa luôn mang lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn của du khách, do đó ngày càng có nhiều người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài tìm đến chùa để tập lối sống chậm giữa nhịp sống hối hả, bộn bề.

Đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến du lịch Hàn Quốc và viếng thăm những ngôi đền chùa nổi tiếng, trong đó có cả ngôi đền Manggyeongsa chắc chắn sẽ ghi dấu lại trong lòng du khách những kỷ niệm tuyệt vời đến khó lòng quên được!