Độc đáo Bánh nướng than tre ở “xứ sở Chùa Vàng”

Nền ẩm thực đặc sắc của Thái Lan có rất nhiều món bánh đặc sắc và hấp dẫn. Đặc biệt, không hẳn chỉ là bánh truyền thống mà ngay cả các món bánh mới xuất hiện sau này cũng nổi bật và thu hút không kém. Và một trong những món bánh độc đáo, lạ mắt đang nhận được nhiều sự yêu thích chính là món bánh nướng than tre với phần vỏ đen xì.

Món bánh nướng than tre đặc biệt mới lạ này được bán ở Quầy bánh โตเกียวชาร์โคล (Chợ Ruam Sap Asok, đường Asok Montri, Khwaeng Khlong Toei Nuea, Khet Vadhana, Bangkok) với dòng chữ đi kèm bên dưới là “Charcoal Bamboo”. Charcoal Bamboo có nghĩa là “tinh than tre”, một loại bột than được dùng nhiều trong các món ẩm thực để tạo màu đen lạ mắt nhưng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Như vậy, ngay từ tên của quầy bánh thì khách hàng cũng đoán biết được than tre chính là nguyên liệu tạo nên màu đen cho loại bánh này.

Bột bánh sẽ được pha trộn chung với bột than tre và được cho lên vỉ nướng theo dạng hình tròn. Sau đó, người bán sẽ dùng dụng cụ để tạo một vệt bột kéo dài trên phần vỏ bánh. Vệt bột này sẽ có tác dụng giúp bánh sau khi cuộn tròn lại dính chặt vào nhau hơn.

Phần hấp dẫn nhất sẽ là lúc người bán cho nhân bánh lên trên. Nhân bánh ở đây có rất nhiều màu tùy theo nguyên liệu được sử dụng. Có tất cả là 6 loại nhân bánh bao gồm: khoai lang, khoai môn, lá dứa, sữa trứng, trà thái và cả loại nhân đen xì cũng được làm từ bột than.

Sau khi cho nhân vào, người bán sẽ dùng xẻng để cuộn bánh lại thành những cuộn dài rồi đặt bánh vào các hộp nhựa. Mỗi hộp nhựa như thế sẽ có 6 bánh với 6 hương vị nhân khác nhau.

Và do phần nhân được cho vào đầy ụ nên chiếc bánh tinh than tre này sẽ cực hấp dẫn khi được bẻ đôi. Bởi lúc này, phần nhân đầy màu sắc bên trong sẽ được lộ ra bên ngoài trên một nền vỏ bánh đen xì nên lại càng nổi bật hơn.

Như vậy, điểm độc đáo của món bánh này chính là phần màu đen của vỏ bánh. Ngoài ra, chính sự kết hợp màu tương phản giữa vỏ bánh với phần nhân bánh mà những chiếc bánh than tre này sẽ trở nên bắt mắt và thu hút người ăn hơn.

Đặc biệt, giá của hộp bánh (6 cái) với đủ loại nhân lại cực kỳ rẻ chỉ với 30 Baht (khoảng 22.000 VND) nên đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng mà không sợ “cháy túi” nhé! Đến du lịch Thái Lan, nếu nhìn thấy món bánh này thì du khách nhớ đừng bỏ qua! Đây cũng là món quà lý tưởng để du khách mang tặng cho những người thân yêu của mình sau chuyến đi này.