Đi du lịch khắp miền Bắc với giá 2.640 USD (khoảng 57 triệu đồng) cho một giờ bay, nhóm du khách có thể thỏa sức ngắm các danh lam thắng cảnh từ trên trực thăng hiện đại.

Masybay EC 130 T2 là loại máy bay đời mới được trang bị công nghệ tiên tiến nhất lần đầu tiên được đưa vào sử dụng khai thác du lịch tại miền Bắc. Xuất phát từ sân bay Gia Lâm, Hà Nội, du khách có thể ngắm Hạ Long (Quảng Ninh), Mai Châu (Hòa Bình), Sa Pa (Lào Cai), Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình)… từ trên bầu trời.

du lich mien bac bang may bay 1.1

Trực thăng này chở được tối đa 7 khách, có thể tham quan các danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn. Giá tạm tính mỗi giờ bay là 2.640 USD cho nhóm khách tối đa 7 người. Thời gian di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến sân bay trực thăng khoảng 15 phút và làm thủ tục là 30 phút.

Ngoài ra, công ty Dịch vụ bay miền Bắc cũng nhận bay theo yêu cầu của khách với các địa điểm, thời gian cụ thể, và mất khoảng 7 ngày để hoàn thiện các thủ tục cấp phép.

Đây là thông tin được đưa ra tại lễ giới thiệu dịch vụ bay bằng trực thăng EC 130 T2 tại Hà Nội ngày 20/7. Theo đó, từ 21/7, du khách đã có thể tận hưởng vẻ đẹp của các danh thắng miền Bắc từ trên cao.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty trực thăng Việt Nam, máy bay sử dụng khai thác du lịch khu vực phía Bắc vừa xuất xưởng năm 2014, do Airbus Helicopters, Pháp sản xuất. Đây là loại trực thăng chuyên dùng cho bay du lịch hiện đại nhất hiện nay.

“Trực thăng có hệ thống kiểm soát độ rung động, dẫn đường hiện đại, phao nổi. Ngoài ra, máy bay có cabin kính, giúp cho việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn. Những yếu tố này sẽ mang lại sự thoải mái, an toàn và trải nghiệm hoàn hảo nhất cho hành khách”, ông Sơn cho hay.

Theo VnExpress