Những lý do bạn nên xách ba lô lên và “phượt”

Du lịch bụi – những chuyến đi tự túc sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ, những bài học về con người, về văn hóa, về những vùng đất lạ và bạn cũng có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản và kết giao thêm rất nhiều bè bạn.

Du lịch bụi – những chuyến đi tự túc sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ, những bài học về con người, về văn hóa, về những vùng đất lạ và bạn cũng có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản và kết giao thêm rất nhiều bè bạn.

Dưới đây là một số lý do có thể thúc đẩy bước chân bạn và lên đường khám phá những miền đất, con người và văn hóa mới.

Gặp được nhiều người tốt

li do nen di phuot 1.1

Nếu cuộc sống hàng ngày của bạn bị gò bó trong công việc, những tin báo mạng, facebook tiêu cực, bạn sẽ dần mất đi niềm tin và thấy xung quanh thật nhàm chán. Vậy thì hãy đi du lịch tới các vùng đất mới gặp những người ngư dân, nông dân… chân chất. Họ sẵn sàng cho bạn ở nhờ, đi xe nhờ, hay mời bạn ăn cơm. Những lúc như vậy bạn sẽ thấy yêu đời và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Thưởng thức những món lạ

Thay vì suốt ngày ăn những món quen thuộc, thì khi đi du lịch bạn sẽ thưởng thức các đặc sản vùng miền, từ rất ngon đến ghê sợ. Ví dụ như thắng cố của người dân vùng miền núi phía bắc, đuông dừa sống còn ngọ nguậy trong bát nước mắm ở Bến Tre hay cao lầu chính gốc Quảng Nam… Bạn chỉ có thể thưởng thức các món lạ khi lên đường, đặt chân tới những vùng đất sinh ra nó.

Gặp gỡ, kết thêm bạn bè

Du lịch sẽ giúp con người cởi mở hơn, sẵn sàng nói chuyện, trêu đùa với những bạn bè mới. Có thể bạn mới gặp cách đó đôi phút nhưng tưởng chừng đã quen thân từ lâu. Điều tuyệt vời hơn là sau các chuyến đi, những lần gặp gỡ trên đường, bạn còn tái ngộ và cùng họ có những trải nghiệm mới.

Có nhiều trải nghiệm mới

li do nen di phuot 1.2

Nhiều người nghĩ rằng mình không đủ sức khỏe để chạy xe đường dài hoặc sẽ bị mệt mỏi khi vượt đèo… Nhưng thực tế khi du lịch, bạn sẽ tận hưởng cảnh vật xung quanh một cách đầy phấn khích. Ví dụ đi xe máy trên các cung ven biển hay qua đèo Hải Vân với một bên núi một bên biển xanh, cảnh đẹp trên đường và sự mới lạ sẽ làm tan hết mệt nhọc và sợ hãi của bản thân.

Có những cảm nhận và kỷ niệm riêng

Kể cả trên đường và sau chuyến đi bạn đều sẽ có thêm nhiều cảm nhận và kỷ niệm mới cả tiêu cực và tích cực. Du lịch và những trải nghiệm đó giúp cuộc sống của bạn phong phú hơn rất nhiều. Điều quan trọng nhất là khi đi rồi bạn sẽ thấy mình du lịch không phải vì bất kỳ những lý do nào mà người khác nói với bạn, mà bạn đi vì chính mình.

Theo VnExpress