Du lịch Thái Lan tháng 4 dự lễ hội té nước Songkran 2016

Giữa cái nắng gay gắt của tháng 4, du khách đến Thái Lan sẽ được ngập tràn trong lễ hội té nước Songkran hay còn gọi là Tết Songkran được tổ chức từ ngày 13 – 15/4/2016.

Giữa cái nắng gay gắt của tháng 4, du khách đến Thái Lan sẽ được ngập tràn trong lễ hội té nước Songkran hay còn gọi là Tết Songkran được tổ chức từ ngày 13 – 15/4/2016.

Le hoi te nuoc 1.1

Lễ hội té nước là một trong những lễ truyền thống của các nước theo đạo Phật ở khu vực Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Myanmar và Campuchia. Tùy theo phong tục mà mỗi quốc gia sẽ có các hoạt động và nghi thức lễ hội khác nhau. Người Myanmar gọi Tết té nước là Thingyan, người Lào gọi là Bunpimay người Campuchia thì gọi là Chol Chnam Thmey và người Thái Lan gọi là Songkran.

Le hoi te nuoc 1.2

Lễ hội té nước ở Thái Lan được miêu tả là “cuộc chiến nước” lớn nhất thế giới. Đây là thời điểm rất đông du khách quốc tế đến tham dự té nước cùng dân bản địa.
Vào dịp này, người Thái sẽ dọn dẹp nhà cửa, lau chùi các bức ảnh của tượng Phật, đi chùa… đây cũng chính là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật. Hoạt động đặc biệt nhất trong lễ hội Songkran là mọi người sẽ té nước vào nhau, nhằm chào mừng năm mới, rũ bỏ hết những cái cũ và theo quan niệm người nào được té nước nhiều thì người đó sẽ gặp nhiều may mắn.

Le hoi te nuoc 1.3

Trong những ngày diễn ra lễ hội, hầu hết người dân Thái đều “xuống đường” để tham gia té nước. Và dưới đây là những địa điểm không thể bỏ qua trong lễ hội Songkran lần này.

Bangkok

Le hoi te nuoc 1.5

Thủ đô Bangkok của Thái Lan là điểm đến không thể bỏ lỡ trong lễ hội té nước. Tại Bangkok, lễ hội sẽ được diễn ra xung quanh khu vực Banglamphu, đặc biệt là đường Khao San, đường Phra Athit, Santhichai Prakan, Wisut Krasat và quảng trường Hoàng gia Rattanakosin.

Khi tham gia lễ hội bạn nhớ mang theo xô nước hoặc súng nước nhé. Đặc biệt, bạn cũng nên để các thiết bị điện tử có giá trị tại khách sạn. Bạn chỉ cần mang theo một ít tiền, bỏ vào túi chống thấm nước và sau đó hòa mình vào không khí sôi động tại đây.

Chiang Mai

Le hoi te nuoc 1.6

Được mệnh danh là “đóa hồng của phương Bắc” của Thái Lan, Chiang Mai cũng là một thành phố nổi tiếng với lễ hội té nước. Đến với Chiang Mai, du khách có thể tham gia vào lễ khai mạc Liên hoan Songkran với một cuộc diễu hành xung quanh thành phố.

Du khách có thể hòa mình vào không khí lễ hội ở đây bằng cách té nước hoa nhài vào đức Phật hay những người lớn tuổi, thưởng thức những màn biểu diễn văn hóa truyền thống theo phong cách Lanna hoặc thưởng thức các món ăn đường phố đặc trưng tại Chiang Mai.

Pattaya

Le hoi te nuoc 1.7

Có rất nhiều hoạt động diễn ra ở Pattaya trong dịp này như: lễ diễu hành, các sự kiện văn hóa đặc sắc và tất nhiên lễ hội sẽ kết thúc bằng một “cuộc chiến nước”. Đặc biệt, khi tham dự lễ hội các bạn cũng nhớ mang theo xô nước hoặc súng nước nhé.

Phuket

Le hoi te nuoc 1.8

Ngoài việc té nước vào nhau, thì trong Tết té nước ở Phuket mọi người sẽ đến thăm nhà của người thân và cầu nguyện. Bên cạnh đó, người dân ở đây cũng dùng nước có mùi thơm để lau nhà, rửa tượng Phật và bàn thờ của gia đình với mong muốn gặp nhiều may mắn. Tham gia lễ hội, du khách có thể hòa vào dòng người để rước tượng Phật Phra Phuttha Sihing dọc theo bãi biển Patong và vảy nước hoa vào những người lớn tuổi để tỏ lòng tôn kính.

Khon Kaen

Le hoi te nuoc 1.9

Nằm ở trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, Khon Kaen cũng tổ chức rất nhiều hoạt động để chào mừng Tết té nước như lễ diễu hành bằng xe bò, thi ném bi sắt, hội chợ thực phẩm,…

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAM GIA LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN

Le hoi te nuoc 2.0

Những điều nên làm:

 • Lên chùa lễ Phật và làm việc thiện (nếu bạn không phải là Phật tử thì chỉ cần quan sát nghi lễ thôi)
 • Nên dùng túi chống thấm để bảo vệ đồ đạc khỏi ướt
 • Hãy giữ kĩ đồ đạc quý giá
 • Nên dùng các phương tiện công cộng để đến các điểm diễn ra lễ hội, bởi trong dịp lễ giao thông chắc chắn sẽ bị ngưng trệ
 • Hãy học câu “chúc mừng năm mới” bằng tiếng Thái là “Sawasdee Pee Mai!”
 • Luôn mỉm cười và tận hưởng niềm vui mà lễ hội mang lại
 • Du khách nên dùng túi chống thấm để bảo vệ đồ đạc khỏi ướt.

Những điều không nên làm:

 • Đừng té nước lên các nhà sư, người lớn tuổi và trẻ nhỏ
 • Đừng lái xe khi bạn đã uống rượu
 • Đừng té nước bẩn hoặc đá lạnh lên người xung quanh
 • Đừng té nước vào người đang lái xe vì có thể gây tai nạn giao thông.

Theo Internet