5 đến hấp dẫn cho người có ngân quỹ eo hẹp

Dù không dư dả về mặt tài chính, bạn vẫn có thể chu du thế giới với những lựa chọn thông minh khi đến các quốc gia lân cận như Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Nepal, hay Ấn Độ.

Dù không dư dả về mặt tài chính, bạn vẫn có thể chu du thế giới với những lựa chọn thông minh khi đến các quốc gia lân cận như Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Nepal, hay Ấn Độ.

Campuchia

 5 diem du lich gia re nen di 1.5

Xứ sở chùa tháp giáp ranh Việt Nam, là điểm tham quan gần với chi phí du lịch tiết kiệm và những điểm đến tuyệt vời trong quần thể Angkor. Chỉ với 10-15USD/ ngày dành cho tiền khách sạn, 2-10USD cho chi phí ăn uống là có thể vui chơi thoải mái ở Campuchia. Nếu bạn tiêu khoảng 20USD/ ngày có nghĩa bạn là một người khá hào phóng ở Campuchia rồi đấy.

Thái Lan

5 diem du lich gia re nen di 1.4

Đất nước Thái Lan nổi tiếng thế giới với ẩm thực đường phố đa dạng và những bãi biển xinh đẹp trải dài ít nơi đâu có được. Ở đây, bạn có thể tiết kiệm chi phí khi thuê phòng trong các nhà nghỉ ở Bangkok hay Chiang Mai với giá từ 5 đến 10 USD/ đêm, nếu ở những vùng quê hoặc ngoại ô thì chi phí này còn thấp hơn nữa. Ngoài ra, bạn chắc chắn cũng sẽ rất ngạc nhiên bởi đồ ăn Thái ngon miệng mà giá lại rẻ đến bất ngờ, chỉ chưa đến 1 USD cho một bát súp vào bữa sáng và khoảng 3 USD cho một đĩa Pad Thai lớn thơm ngon.

Trung Quốc

5 diem du lich gia re nen di 1.1

Trung Quốc là điểm đến tuyệt vời khi có rất nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn giá rẻ. Đối với những ai yêu thích khám phá nhưng lại đang eo hẹp về mặt tài chính thì đây chính là lựa chọn lý tưởng. Mặc dù không còn là một điểm đến siêu rẻ nữa nhưng nếu biết cách tiết kiệm, một ngày bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 20 USD cho phòng nghỉ, 2 – 5 USD cho chi phí ăn uống. Ngoài ra, giao thông ở đây rất thuận lợi, đặc biệt là các phương tiện công cộng chỉ có giá vé dưới 1 USD.

Ấn Độ

5 diem du lich gia re nen di 1.2

Hiện nay, giá trị đồng rupee của Ấn Độ đã giảm so với đồng USD. Điều này có nghĩa là ngân quỹ của bạn sẽ dư dả hơn cho chuyến đi tới quốc gia Nam Á này. Trừ khi bạn ở trong khách sạn 5 sao và ăn toàn đồ Âu, nếu không, chỉ cần khoảng 30 USD/ ngày là bạn đã có thể thoải mái thăm thú và vui chơi ở Ấn Độ.

Nepal

5 diem du lich gia re nen di 1.3

Nepal nổi tiếng là một quốc gia dành cho những chuyến đi bộ leo núi an toàn và giá rẻ. Là quê hương của 8 ngọn núi cao nhất thế giới, hoạt động lý tưởng nhất ở đây là những chuyến đi khám phá giữa thiên nhiên hùng vĩ. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi thư giãn ở Kathmandu cũng là một lựa chọn không kém phần thú vị. Trên tuyến đường dọc dãy núi Himalaya có rất nhiều quán trà, nhà nghỉ – nơi bạn có thể dừng chân và nghỉ lại để lấy sức tiếp tục cho hành trình của mình. Đến với Nepal, bạn có thể dễ dàng chi tiêu với khoảng 25 USD/ ngày.

Theo VnExpress