Eurasian Heritage Centre (Trung tâm Di sản Âu-Á) tại “quốc đảo Sư Tử”

Eurasian Heritage Centre (Trung tâm Di sản Âu-Á) tại “quốc đảo Sư Tử” giới thiệu về lịch sử và văn hóa của cộng đồng này thông qua nhiều triển lãm khác nhau tại 3 phòng trưng bày di sản và các hoạt động đặc biệt khác.

Eurasian Heritage Centre nằm trong khuôn viên của Eurasian Community House, tọa lạc trong lòng khu Katong sầm uất, nơi nhiều người lai Âu-Á sinh sống từ đầu thế kỷ 20.

Tại đây, du khách có thể tìm hiểu thêm về những nhân vật xuất chúng nhất trong cộng đồng này ở nhiều lĩnh vực như: thể thao, âm nhạc và chính trị,… Những cá nhân tiêu biểu bao gồm ngôi sao thể thao hiện đại Joseph Schooling – người Singapore đầu tiên đoạt Huy chương Vàng Olympic – và những nhân vật tiên phong như các chính trị gia Benjamin Sheares và E.W. Barker. Đồng thời, du khách cũng hiểu rõ hơn về nguồn gốc, các lễ hội độc đáo, ngôn ngữ và cả trang phục của họ.

Với những vị khách quan tâm đến Thế Chiến thứ II cũng sẽ thích thú với những câu chuyện về những gia đình người lai Âu-Á đã sống qua thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng như thế nào.

Nếu du khách có cơ hội, hãy tham gia vào một buổi học múa dân gian Bồ Đào Nha. Hãy đề nghị được dạy nhảy bài “Jinkli Nona” kinh điển, đây là một bài dân ca truyền thống của người Malacca Bồ Đào Nha.

Những tín đồ ẩm thực sẽ thích thú với việc nếm thử những món ăn truyền thống tại nhà hàng nằm ngay bên trong Eurasian Community House. Hãy thử món Devil Curry cực cay hay món bánh Sugee truyền thống, một loại bánh được làm từ bột ngũ cốc Semolina và hạnh nhân, bên trên có thêm một lớp Marzipan hạnh nhân hoặc kem trang trí ngon tuyệt!

Sau khi đã đọc qua bài viết này, hẳn du khách muốn được một lần đặt chân đến Eurasian Heritage Centre. Vậy thì hãy Book Tour Singapore và cùng chúng tôi khám phá địa điểm này nhé! Và cũng đừng quên mua một món quà lưu niệm khi du khách ra về!