Ghé thăm Chợ Nông Thủy Hải sản Garak ở Seoul, Hàn Quốc

Khi đặt chân đến Seoul của xứ Hàn, có lẽ không có nơi nào hợp lý hơn giúp du khách trải nghiệm hương vị cuộc sống và tìm hiểu về văn hóa bằng việc dạo qua các ngôi chợ. Trong số những ngôi chợ đó không thể không nhắc đến Chợ Nông Thủy Hải sản Garak. Khu chợ nổi tiếng này không chỉ bán đủ loại đồ ăn mà còn cung cấp nhiều loại hàng hóa nông thủy hải sản khác.

Được mở cửa vào năm 1985, Garak là khu chợ bán buôn đầu tiên ở Hàn Quốc. Chợ Garak được biết đến là một quần thể rộng lớn có diện tích 543,451m2 tạo thành từ các khu vực riêng biệt, gồm: khu dành cho các loại trái cây, rau quả, thủy hải sản, thực phẩm khô, và thịt.

Được quản lý bởi Tập đoàn Thủy sản và Nông phẩm Seoul, khu chợ là nơi các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản đến từ mọi vùng trên cả nước được phân phối và thiết lập tiêu chuẩn về giá. Suốt đêm, khu chợ tấp nập các dòng xe tải vận chuyển hàng hóa chất đầy thực phẩm tươi sống.

Mặc dù Garak chủ yếu là chợ bán buôn nhưng các thương lái cũng có bán lẻ. Dạo chợ, du khách có thể bắt gặp các bao tải khoai tây, các hộp trái cây, và thùng nhựa và rất nhiều các món ăn phụ. Ngay cả khi chưa bước vào chợ, du khách cũng có thể cảm nhận được sự nhộn nhịp qua những âm thanh và hình ảnh tất bật của các thương lái.

Chợ hoạt động suốt cả ngày và ở mỗi thời điểm trong ngày, du khách sẽ được trải nghiệm với nhiều điều thú vị. Nếu du khách muốn xem buổi đấu giá, một phần thú vị của khu chợ này, du khách nên đến đây từ khoảng 18h – 21h. Nếu đi sau 21h, có thể du khách sẽ bị lạc giữa các xe tải và những người buôn. Bởi vì khu chợ quá rộng lớn, nếu du khách không có một tấm bản đồ và không định trước khu vực nào du khách sẽ đến thăm, du khách sẽ mất rất nhiều thời gian và mệt mỏi trong việc tìm đường.

Nếu du khách có dịp đến Seoul trong hành trình du lịch Hàn Quốc thì hãy nhớ dành thời gian ghé đến khu chợ nổi tiếng này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!