Stonehenge, Nhà hát con sò Australia, Central Park, đền Taj Mahal… là những điểm đến nổi tiếng trên thế giới ẩn chứa những bí mật mà không phải bất kỳ ai cũng biết.

Stonehenge, Nhà hát con sò Australia, Central Park, đền Taj Mahal… là những điểm đến nổi tiếng trên thế giới ẩn chứa những bí mật mà không phải bất kỳ ai cũng biết.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.1

Bãi đá cổ Stonehenge 100 năm trước từng được mua với giá 9.000 USD và dự định sẽ là món quà của Cecil tặng vợ.

Stonehenge, Anh 100 năm trước bãi đá cổ nổi tiếng Stonehenge được bán đấu giá và Cecil Chubb đã bỏ ra 9.000 USD để mua nó. Đây là món quà ông dành tặng vợ mình, nhưng bà không thích nên Cecil tặng lại quốc gia 3 năm sau đó. Ngày nay, đây là một trong những điểm đến hút du khách nhất thế giới.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.2

Nhà hát con sò, Australia: Tại phòng hòa nhạc Concert Hall, Arnold Schwarzenegger đã thắng giải thể dục thẩm mỹ (lực sĩ có thân hình đẹp nhất) với danh hiệu là “Mr. Olympia” lần cuối cùng của ông trong năm 1980.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.9

Central Park, Mỹ Để giúp du khách không bị lạc lối khi vào Công viên trung tâm – địa điểm nổi tiếng ở thành phố New York, người ta đánh số lên hơn 1.000 cột đèn ở đây.

Bạn có thể đoán được vị trí của mình trong công viên khi nhìn vào số trên cột đèn. Ví dụ nếu đó là số 7420, nghĩa là bạn đang ở gần đường thứ 74 và phía đông của công viên. Hai số đầu tiên cho biết con phố gần nhất, hai số tiếp theo chỉ hướng đông (số chẵn) hay hướng tây (số lẻ).

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.3

Hồ Loch Ness, Scotland Chính quyền thời thủ tướng Margaret Thatcher rất quan tâm tới việc truy tìm loài thủy quái khổng lồ ở hồ Loch Ness. Thậm chí từng có thảo luận về vấn đề sử dụng cá heo Mỹ để tìm con quái vật huyền thoại này.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.4

Hermitage, Nga: Bảo tàng văn hóa nghệ thuật Hermitage, một trong những bảo tàng lớn và lâu đời nhất của nước Nga, là nhà của khoảng 70 con mèo. Truyền thống nuôi mèo này bắt đầu từ những năm 1745, do chiếu chỉ được ban hành từ nữ hoàng Elizabeth, con gái của Peter đại đế.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 2.0

Tượng nữ thần Tự Do, Mỹ Nhà điêu khắc trẻ người Pháp Frédéric-Auguste Bartholdi đảm nhiệm thiết kế tượng nữ thần tự do đặt tại New York. Tham vọng ban đầu của ông là tái hiện tượng thần mặt trời Helios khổng lồ từng canh gác đảo Rhodes của Hy Lạp. Gương mặt của bức tượng được mô phỏng theo gương mặt thân mẫu tác giả, Charlotte Bartholdi.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.5

Taj Mahal, Ấn Độ: Công trình nổi tiếng này sử dụng 22.000 người, 1.000 con voi để xây dựng trong suốt 17 năm. Hoàng đế Shah Jahan từng có ý định xây một lăng khác bằng đá hoa màu đen nằm đối diện bên bờ sông.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.6

Núi Everest Thực tế, Everest (8.848 m) không phải là đỉnh núi cao nhất thế giới. Nói một cách chính xác, nó là núi cao nhất ở trên mực nước biển. Nếu xét về chiều cao, Mauna Kea, Hawaii, Mỹ mới là ngọn núi cao nhất. Cụ thể, Mauna Kea cao hơn 4.200 m nếu so với mực nước biển. Nhưng chân núi lại nằm sâu hơn 6.000 m dưới đáy biển. Do đó, Mauna Kea có tổng chiều cao hơn 10.000 m.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.7

Tháp nghiêng Pisa, Italy: Có một tháp khác có độ nghiêng không kém Pisa là Suurhusen, Đức với độ nghiêng 5,1939 độ.

Giai ma bi mat cua cac diem den noi tieng the gioi 1.8

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc Đây là một kiệt tác vĩ đại của Trung Quốc nhưng theo thống kê của Telegraph, có khoảng một triệu người đã chết khi xây dựng công trình này.

Theo Vnexpress.net