Dải đất Miền Trung nắng gió đầy khắc nghiệt, người miền Trung trong suy nghĩ nhiều người là những thân phận nghèo khổ, cơ cực, nhưng với đức tính tảo tần, chịu thương chịu khó; chân dung người dân miền Trung hồn hậu, đậm nghĩa tình vẫn là nguồn đề tài sáng tạo của những nhà nhiếp ảnh.

Dải đất Miền Trung nắng gió đầy khắc nghiệt, người miền Trung trong suy nghĩ nhiều người là những thân phận nghèo khổ, cơ cực, nhưng với đức tính tảo tần, chịu thương chịu khó; chân dung người dân miền Trung hồn hậu, đậm nghĩa tình vẫn là nguồn đề tài sáng tạo của những nhà nhiếp ảnh.

Trong hành trình khám phá nét đẹp văn hóa dọc miền Bắc Trung Bộ lần này, một nhóm bạn trẻ đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp về con người miền Trung với góc nhìn tươi mới hơn. Cùng tour24h.com “nghía” qua chùm ảnh bên dưới nhé.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 1Đôi mắt hồn tôi. Ảnh: teamBTB

Cậu bạn chụp tấm ảnh này là một người quê miền Tây Nam Bộ, khác hẳn với cô gái trong hình lại có gốc ở miền Bắc Trung Bộ. Có lẽ vì từ hai nơi khác nhau mà Tuấn – tác giả bức ảnh lại có thể nhìn thấy được nét hồn hậu trong đôi mắt buồn vời vợi của Trang. Đâu cần phải là người mẫu hay hoa hậu, đâu cần phải là diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng, em chỉ cần nở một nụ cười thật lòng nhất là mọi thứ xung quanh dường như tan biến hết thảy. Em, cũng như biết bao người con gái trẻ Việt Nam: tinh khôi và đầy nhiệt huyết.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 2Đi cấy. Ảnh: teamBTB

Bức ảnh được chụp trên đường từ Thanh Hóa vào Nghệ An. Dọc đường có rất nhiều cánh đồng lúa đang vào vụ cấy. Ở miền Bắc Trung Bộ, lúa giống sau khi lên mạ non sẽ được người dân cắm xuống ruộng từng cây một để tiếp tục phát triển.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 3Cô bé trong trung tâm bảo trợ trẻ em Hoa Sen tại Huế.

Trong một lần có dịp từ thiện ở đây, tác giả đã ghi lại nhiều hình ảnh sống động về những bé gái miền Trung bị mồ côi cha mẹ. Thiệt thòi là vậy, nhưng ánh mắt của các bé vẫn ánh lên niềm hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 4Nụ cười bẽn lẽn của em khi được nhận quà. Ảnh: teamBTB

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 9Vẻ đẹp như thiên thần của em khi cầm trên tay chiếc kẹo mà anh chị trong đoàn từ thiện phát cho. Ảnh: teamBTB

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 6Nụ cười hết cỡ của các em nam. Có lẽ đã rất lâu rồi các em mới có một ngày vui như thế này. Ảnh: teamBTB

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 7Ảnh chụp tại Nghĩa trang Liệt Sỹ Trường Sơn.

Dù thời điểm hiện tại nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ nhưng các em vẫn phải đi bán nhang cho khách du lịch. Giọng nói đặc sệt miền Trung rất khó nghe và rất sợ chụp hình khiến tác giả phải khó khăn lắm mới chụp lại được.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 10Cậu con trai lớn trong một gia đình nghèo ở Hưng Yên. Ảnh: teamBTB

Em chỉ khoảng 4, 5 tuổi nhưng gần như là niềm hi vọng duy nhất của gia đình khi ba và mẹ đều mang bệnh trong người. Ánh mắt nghị lực của em như một lời nhắc nhở người xem một bài học về đức tính không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 8Niềm vui của một cậu bé khi được cho cá ăn tại khu du lịch Tràng An, Ninh Bình

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 12

Bác nông dân miền Trung với chiếc nón cối cụ Hồ. Ảnh: teamBTB

Đây là một hình ảnh vô cùng quen thuộc của người dân Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 5Tài xế lái xe ở khu du lịch động Thiên Đường. Ảnh: teamBTB

Cô gái lái xe điện trong khu du lịch động Thiên Đường. Nụ cười Quảng Bình giúp du khách quên hết mệt mỏi giữa trời nắng nóng như thiêu đốt.

goc nhin khac ve con nguoi viet nam bac trung bo tour24h 11Hình ảnh gợi nhớ về chú bộ đội cụ Hồ. Ảnh: teamBTB

Miền Trung những năm chiến tranh chính là chiến trường ác liệt nhất và chịu ảnh hưởng nặng nhất. Nhiều anh hùng đã hy sinh thân mình để giữ lấy hòa bình trên mảnh đất thân thương này.

Theo Tiểu Duy