Hollywood Walk of Fame – Đại lộ danh vọng – nơi lưu giữ tên tuổi của những ngôi sao huyền thoại và những thước phim bom tấn khổng lồ của nền điện ảnh Hollywood – luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi đặt chân đến du lịch Mỹ.

Hollywood Walk of Fame – Đại lộ danh vọng – là một lề đường dọc đại lộ Hollywood và phố Vine ở Hollywood, California, Hoa Kỳ. Được tạo ra năm 1958 ,bởi nghệ sĩ người miền nam California là Oliver Weismuller. Đại lộ Danh vọng chạy từ đông sang tây, từ phố Gower đến La Brea Anenue và từ phía bắc xuống phía nam trên phố Vine giữa phố Yucca và đại lộ Sunset. Đại lộ danh vọng với hơn 2.500 ngôi sao cố định được khắc tên tuổi của rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Hollywood Walk of Fame (Đại lộ danh vọng Hollywood) bao gồm 15 block đường trên đại lộ Hollywood (Hollywood Boulevard) và 5 blocks đường Vine. Năm 2003 có khoảng 10 triệu du khách đến đây thăm viếng.

Biểu tượng của điện ảnh và du lịch

Hollywood Walk of Fame 1

Cho tới ngày 6 tháng 3 năm 2014 số ngôi sao được vinh danh ở đây là 2,518 người. Mỗi năm trung bình người ta vinh danh thêm khoảng 20 ngôi sao. Người ta phải lựa chọn 20 ngôi sao này trong số hơn 200 người được đề cử. Người ta chia các ngôi sao thành 5 loại (Categories): Điện ảnh, Truyền hình, Truyền thanh, Âm nhạc và Sân khấu.

Với những bức tượng, dấu vân tay của những người nổi tiếng, cột sơn đỏ miêu tả quá trình làm phim, bức tượng đúng bằng kích thước ngoài đời mô tả nhân vật Michael Jackson, Britney spears, Bugs Bunny, Mickey Mouse, Woody Woodpecker, Winnie the Pooh, Donald Duck, Godzilla, Pee-wee Herman, Kermit the Frog, C-3PO, Lassie, The Rugrats, The Simpsons và Nàng Bạch Tuyết,…

Đại lộ danh vọng không chỉ là biểu tượng của điện ảnh mà còn là một trong những biểu tượng tiêu biểu của du lịch Hollywood. Nếu các bạn muốn chụp hình với các ngôi sao giả này đề kỷ niệm chuyến viếng thăm Hollywood, các bạn chỉ cần “tip” cho họ một đô la là đủ. Nhiều du khách thích chụp hình với ngôi sao mình ngưỡng mộ.

Dưới đây là một số điều thú vị về Đại lộ Danh vọng có thể bạn chưa biết

1. Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng chính là ca sĩ cao bồi Gene Autry. Tổng cộng ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.

2. Tháng 11/2005, ngôi sao của diễn viên từng đoạt giải Oscar 1963 Gregory Peck không cánh mà bay. Kẻ trộm dùng cưa xi măng cắt đi ngôi sao mang tên nghệ sĩ này. Sau đó, người ta phải thay thế bằng một ngôi sao mới. Đây là một trong bốn trường hợp ngôi sao bị đánh cắp kể từ khi có Đại lộ Danh vọng.

3. Khi một nghệ sĩ có tên trên Đại lộ Danh vọng qua đời, người hâm mộ thường đặt hoa lên ngôi sao để tưởng niệm. Đôi khi, vị trí gắn các ngôi sao này còn là nơi để các fan tụ họp. Ví dụ như fan của ban nhạc The Beatles, hàng năm vẫn gặp nhau tại ngôi sao mang tên John Lennon để tưởng niệm ngày mất của ca sĩ này.

4. Hồ sơ đề cử nghệ sĩ được gửi về phòng Thương mại Hollywood, California . Bất kỳ ai cũng có thể đề cử một người nổi tiếng nào đó với điều kiện ngôi sao ấy hoặc người quản lý của họ đồng ý. Thế nhưng, chỉ những người hoạt động trong 5 lĩnh vực giải trí nêu trên mới có cơ hội lưu danh trên đại lộ đặc biệt này.

5. Sau cuộc bình chọn tổ chức vào tháng 6 hàng năm, khoảng 20 ngôi sao sẽ được chọn ra để gắn tên trên Đại lộ Danh vọng. Buổi lễ gắn tên lên ngôi sao luôn tổ chức công khai, bất kỳ ai cũng có cơ hội tham dự.

6. Không chỉ các siêu sao mới được vinh danh. Một số nhân vật trong lĩnh vực phát thanh- truyền hình, không mấy nổi tiếng, thậm chí hai chú chó Lassia và Rin Tin Tin cũng vinh dự sở hữu một ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng.

Tin Tổng hợp