Những công trình nổi tiếng sau đây chỉ nhìn thoáng qua cũng giúp du khách nhận ra mình đang có mặt ở Mỹ: Tượng Nữ thần tự do, Nhà Trắng, Biểu tượng Hollywood, tượng đài Washington…

Những công trình nổi tiếng sau đây chỉ nhìn thoáng qua cũng giúp du khách nhận ra mình đang có mặt ở Mỹ: Tượng Nữ thần tự do, Nhà Trắng, Biểu tượng Hollywood, tượng đài Washington…

1. Tượng Nữ thần Tự Do (New York)

Tuong nu than tu do 1

Món quà của Pháp tặng cho Mỹ vào năm 1886 đã trở thành biểu tượng nổi tiếng toàn cầu của quốc gia này. Với chiều cao 93 m tính từ mặt đất, tuyệt tác kiến trúc này là điểm tham quan không thể bỏ qua khi du khách đến New York.

2. Nhà Trắng (Washington D.C.)

Nha trang 1

Nơi làm việc và cũng là nơi ở của tổng thống Mỹ có màu trắng nổi bật và thiết kế ấn tượng. Hàng ngày, nơi đây đón hơn 5.000 lượt khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

3. Biểu tượng Hollywood (California)

bieu tuong Hollywood 1

Biển hiệu được xếp bằng các chữ cái in màu trắng có chiều cao 14 m và dài tới 110 m. Được xây dựng từ năm 1923, bảng hiệu Hollywood đã trở nên quen thuộc với khán giả toàn thế giới khi có mặt trong nhiều bộ phim Mỹ.

4. Tượng đài Washington (Washington D.C.)

Tuong dai Washington 1

Đây là công trình nề cao nhất trên thế giới (169 m), được xây bằng cẩm thạch, granite và sa thạch để tưởng niệm vị tổng thống đầu tiên của Mỹ – George Washington. Hình ảnh tòa tháp trắng muốt soi bóng xuống hồ nước đã trở nên quen thuộc không chỉ với người Mỹ mà còn với cả thế giới.

4. Tượng đài núi Rushmore (Nam Dakota)

Tuong dai 4 vi tong thong 1

Công trình nổi tiếng này là một tác phẩm điêu khắc, trong đó gương mặt của 4 tổng thống Mỹ là George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln, và Theodore Roosevelt được tạc lên vách đá.

5.Tượng Lincoln (Washington D.C.)

Tuong Lincoln 1

Đặt trong đài tưởng niệm Lincoln có thiết kế theo kiểu đền thờ Hy Lạp, bức tượng khổng lồ và sống động này đã thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.

6. Cầu Cổng Vàng (California)

Cau cong vang 1

Cây cầu treo nối San Francisco với hạt Marin hoàn tất vào năm 1937 với chiều dài hơn 3 km và hai tháp cao gần 300 m. Công trình này đã xuất hiện trong vô số phim nổi tiếng toàn cầu của Mỹ.

7.Tòa nhà Empire State (New York)

King Kong 1

Nằm giữa khu phố giao dịch nhộn nhịp nhất New York, tòa nhà 102 tầng này có chiều cao lên tới 443 m tính cả ăng-ten và được xem là một biểu tượng văn hóa của Mỹ.

Theo Zing.vn