Hong Kong tưng bừng lễ hội bánh bao độc đáo thu hút du khách

Lễ hội bánh bao Hong Kong diễn ra trên đảo Trường Châu vào ngày 8/4 âm lịch (tức ngày 15/5 dương lịch) là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo và thu hút đông đảo du khách nhất tại Hong Kong. Lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, là dịp để người dân cầu mong may mắn, bình an và du khách khám phá nét đẹp văn hóa đặc sắc của xứ sở Cảng thơm. 

1. Điểm nhấn của lễ hội

  • Diễu hành bánh bao hoành tráng: Màn diễu hành sôi động với những tháp bánh bao khổng lồ được rước qua các con phố, thu hút sự chú ý của đông đảo du khách. Các “diễn viên nhí” trong trang phục rực rỡ, hóa thân thành những nhân vật truyền thống và hiện đại, mang đến không khí vui tươi, náo nhiệt cho lễ hội.

  • Cuộc thi cướp bánh bao kịch tính: Vào lúc nửa đêm, những thanh niên dũng cảm sẽ leo lên tháp tre cao 14 mét để giật lấy những chiếc bánh bao mang dòng chữ “Bình an”. Người nào cướp được nhiều bánh bao nhất và càng đến gần đỉnh tháp bánh bao sẽ càng nhận được nhiều may mắn và phước lành. “Cướp bánh bao” đã trở thành một nét độc đáo và thu hút nhất của lễ hội, thể hiện tinh thần hăng hái, dũng cảm của người dân địa phương.

  • Thưởng thức bánh bao truyền thống: Bánh bao ở đây có hình dáng núng nính, to bằng lòng bàn tay người lớn, nhân chay và in chữ “Bình an” màu đỏ. Du khách có thể dễ dàng mua được món bánh “Bình an” này tại các cửa hàng bánh bao trên đảo. Bánh bao không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

2. Lễ hội bánh bao Hong Kong – Nét đẹp văn hóa độc đáo

Lễ hội bánh bao Hong Kong không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn là dịp để người dân địa phương thể hiện lòng biết ơn đối với các vị thần và cầu mong may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Lễ hội cũng góp phần quảng bá văn hóa truyền thống độc đáo của Hong Kong đến với du khách quốc tế.

3. Du lịch Hong Kong mùa lễ hội bánh bao

Nếu bạn muốn trải nghiệm nét văn hóa độc đáo và thưởng thức những món ăn truyền thống của Hong Kong, hãy đến với lễ hội bánh bao vào ngày 8/4 âm lịch (tức ngày 15/5 dương lịch) hàng năm. Hãy đặt vé máy bay và khách sạn sớm để có một chuyến du lịch Hong Kong trọn vẹn và đáng nhớ!

4. Lưu ý

  • Lễ hội bánh bao thu hút rất đông du khách tham gia, vì vậy bạn nên đến sớm để có thể tham gia đầy đủ các hoạt động.
  • Nên mặc trang phục thoải mái, dễ di chuyển và mang theo mũ, nón, kem chống nắng để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng.
  • Chuẩn bị tiền mặt để mua sắm thức ăn và quà lưu niệm.
  • Nên học một số câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản để có thể giao tiếp với người dân địa phương.

Lễ hội bánh bao Hong Kong không chỉ là một sự kiện văn hóa độc đáo mà còn là cơ hội để du khách trải nghiệm ẩm thực địa phương và hòa mình vào không khí sôi động của Hong Kong.