Kỳ lạ bãi biển “tí hon” như bể bơi ở nước Úc

Nhắc đến biển, ai cũng mường tượng trong đầu một vùng nước rộng lớn, là khoảng trời mênh mông không nhìn thấy bến bờ. Thế nhưng, ở nước Úc vẫn tồn tại một bãi biển có diện tích “tí hon”, chỉ vừa bằng một bể bơi, thế nhưng vẫn thu hút đông đảo lữ khách hàng năm. Bên cạnh kích cỡ “mini”, điều khiến người ta yêu thích và bị hấp dẫn bởi bãi biển này lại chính bởi khung quanh bờ biển, có thể chinh phục bất cứ ai đặt chân tới.

Bãi biển “tí hon” này được hình thành do ảnh hưởng của gió cát và thủy triều, làm trũng một vùng cát nằm gần Bãi biển Grennly, ở phía Tây Nam nước Úc. Sau quá trình nước biển thấm trên cát đã tạo nên vùng biển nhỏ phiên bản bể bơi xinh xắn không bao giờ khô cạn, và người ta chỉ hay gọi đó là “Bãi biển mini” chứ không có tên gọi cụ thể nào. Thậm chí, có người ví von rằng đây là “bồn tắm tự nhiên của Thượng đế”.

Bãi biển mini có kích thước tương đương với bể bơi cỡ lớn, với lối vào là một bãi cát lớn mịn màng, còn nước biển trong xanh. Với diện tích khiêm tốn ấy, Bãi biển mini chỉ có sức chứa từ 1 – 2 người vào tắm mỗi lượt, nhiều người đùa rằng, còn chẳng bằng một chiếc bể bơi. Thực chất diện tích của bãi biển to hơn thế, nhưng phần diện tích có độ sâu nước đủ để tắm thì không nhiều, và sóng trong biển cũng cao trung bình 1m mà thôi. Hơn nữa, khu vực này được đánh giá an toàn vì xa vùng sóng lớn.

Nghe có vẻ hơi “bất tiện” nếu tắm ở bãi biển mini này. Nhưng bù lại rất nhiều người lại cực kỳ hào hứng khi ghé thăm bãi biển mini bởi vẫn có thể lướt sóng, nghịch nước trong làn nước trong xanh thấy đáy và check-in toàn cảnh trong bờ biển kỳ lạ này.

Ngay gần vùng biển tí hon chính là Bãi biển Greenly nổi tiếng với dải cát kéo dài khoảng 1km về đất liền. Sóng ở đây tương đối lớn, trung bình cao khoảng 1m. Bên dưới có nhiều dải đá ngầm. Bởi vậy, chính quyền địa phương thường khuyến cáo khách nên thận trọng khi lướt sóng hoặc bơi tại bãi biển này.

Theo chia sẻ của các blogger du lịch, thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm bãi biển này là tháng 12 đến tháng 2 hàng năm, cũng là mùa hè ở Úc. Nơi này chỉ cách bán đảo Eyre chừng một giờ lái xe.

Không chỉ tới bơi lội, Bãi biển Greenly còn là nơi cắm trại hấp dẫn với 20 địa điểm. Trong đó, hầu hết những điểm cắm trại này đều miễn phí. Nếu cắm trại qua đêm, du khách sẽ được tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn trên biển. Tiếp giáp bãi biển là núi Greenly. Du khách có thể tới đó để đón mặt trời mọc.

Bãi biển “siêu tí hon” cùng với Bãi biển Greenly luôn là điểm đến lý tưởng dành cho những vị khách đam mê biển cả. Hãy dành thời gian để trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị tại các bãi biển này trong hành trình du lịch Úc nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa!