Làng Buraemi ở xứ Hàn, nơi du khách trải nghiệm các hoạt động nông thôn đầy thú vị

Hàn Quốc đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, ồn ào náo nhiệt. Nhưng đâu đó ở xứ Hàn lại có những nơi bình yên để du khách thả mình trong không gian yên tĩnh, thư thái, điển hình như Làng Buraemi. Đến với ngôi làng mộc mạc và yên bình này, du khách còn được tham gia những hoạt động trải nghiệm thực tế nông thôn rất thú vị!

Nằm ở thành phố Icheon của tỉnh Gyeonggi, Làng Buraemi mang một cảnh quan nông thôn đầm ấm dường như chưa có sự phát triển đô thị hóa. Buraemi đang biến những điều kiện tự nhiên thành thế mạnh của mình. Có đất đai màu mỡ và khí hậu phù hợp cho canh tác, dân làng đồng lòng chung sức với ý tưởng xây dựng một vùng nông thôn theo đúng nghĩa của nó. 

Buraemi luôn được xếp vào Top 5 trong các “Làng trải nghiệm” trên toàn quốc. Canh tác thân thiện với môi trường cũng như các chương trình trải nghiệm theo mùa đã trở thành nguồn thu nhập ổn định cho dân làng ở đây. Người phụ trách các chương trình này không ai khác chính là những bậc cao niên trong làng. Những người dân của làng cùng xây dựng kế hoạch làm nông nghiệp, người trồng dâu, người trồng cà chua, rồi ngô, khoai tây, khoai lang… để tránh bị trùng nhau. Người không theo được các việc này thì nuôi con chạch, hay mùa đông thì làm ở bãi trượt tuyết ván… Những người già sống một mình thì trồng khoai lang. Công việc có thu nhập đều được phân bổ cho tất cả mọi người.

Hàng năm, Làng Buraemi đón tiếp hàng ngàn khách tham quan đến trải nghiệm thực tế. Địa điểm đầu tiên tiếp đón du khách là một trang trại hoa rừng nằm tĩnh lặng ngay ở lối vào làng. Dưới ánh nắng ấm áp, vườn hoa cỏ mùa xuân rực rỡ khiến mọi người tưởng như lạc vào một vườn thực vật được chăm sóc rất kỳ công… Từng luống hoa rừng đua nhau khoe sắc, muôn hình muôn vẻ. Nông trang này chuyên trồng các loại hoa rừng, có hơn 600 loại.

Ở khu trang trại này, du khách sẽ được trải nghiệm với nhiệm vụ là tự trồng hoa. Mỗi người được nhận lấy một chậu hoa nhỏ, cùng đi lấy đất, và bắt đầu chuyển cây giống non vào chậu để trồng. Có lẽ lúc này mùi đất ẩm tỏa ra sẽ làm cho du khách thích thú. 

Hoạt động trải nghiệm tiếp theo cũng rất thú vị tại Làng Buraemi đó là tham gia “Chương trình trải nghiệm giã bánh gạo Tteok” tại một địa điểm khác trong làng đang phát ra những âm thanh ồn ào lạ thường… Các ông bố bà mẹ đang cầm những chiếc chày lớn để giã xuống. Đây là không gian trải nghiệm giã bánh Tteok rất thú vị. Tại đây, mọi người trực tiếp giã bánh và rắc bột đậu lên để ăn.

Tiếng chày giã bình bịch, những khối cơm nếp được thổi chín bốc khói nghi ngút! Nâng chày lên, mới thấy cũng khá nặng tay. Mỗi lần giã xuống bánh như dẻo hơn. “Nhanh nhanh để thử một miếng nào!”, những lời động viên như giục giã người tham gia. Miếng bánh Tteok được giã thành, rắc bột đậu lên, tỏa mùi thơm thật hấp dẫn. Mọi người đều với tay bốc, cả những đứa trẻ vốn không thích bánh Tteok cũng chẳng kìm lòng được… Trên miệng, trên áo ai nấy đều dính bột đậu xanh, nhưng phải như thế mới vui. Chính du khách cũng sẽ không ngờ bánh Tteok do chính tay mình làm ra lại ngon đến vậy.

Du khách đã cảm thấy no bụng, sau khi thưởng thức bánh Tteok, hãy hướng đến một khu nhà che ni-lông chắc chắn để tiếp tục trải nghiệm hoạt động hái dâu. Đến đây, du khách được hướng dẫn cơ bản, từ các chủng loại dâu cho đến cách hái chúng. Mọi người bắt đầu bước vào một chương trình trải nghiệm được cho là nổi tiếng nhất ở đây. Trong khu nhà trồng rau che ni-lông, xuất hiện những luống dâu thẳng tắp. Trên mỗi thân cây với lá xanh um tùm là những trái dâu đỏ mọng đang chào mời du khách. Có lẽ với nhiều người, thì đây cũng là lần đầu họ được ngắm vườn dâu, được trực tiếp hái những quả dâu tươi không phun thuốc. Và có lẽ, cái ngon ở chỗ là được ăn ngay tại nơi trồng. Và cũng có du khách thi nhau hái những trái dâu để đem về cho người thân ở nhà.

Buổi chiều xuân ấm áp và lòng người trở nên bình yên, thanh thản hơn. Du khách hãy đến một nơi để trải nghiệm “chương trình thủ công nghệ về đồ rơm”. Tại đây, du khách có thể học được nhiều thứ từ các bậc cao niên.

Ngôi làng Buraemi yên bình với những người dân quê mộc mạc, giản đơn, và những hoạt động trải nghiệm thực tế đã làm cho chuyến du lịch Hàn Quốc của du khách trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn. Du khách đừng bỏ lỡ một chuyến đi ý nghĩa như vậy nhé!