Lãng mạn mùa phượng tím ở Australia

Những hàng phượng phủ một màu tím biếc khắp các con phố, công viên ở Sydney, Brisbane, Grafton làm nao lòng biết bao khách du lịch đến Australia.

Trong khi tất cả những quốc gia khác đang chuẩn bị bước sang Đông thì thời gian này đất nước “chuột túi” đang là mùa xuân. Khắp nơi tràn ngập sắc tím của phượng – loài hoa đặc trưng cho mùa xuân của xứ sở Kanguru. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng phượng tím (Jacaranda) lại có nguồn gốc từ Nam Mỹ xa xôi.

Phượng tím nở từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm và thường được trồng nhiều ở ven đường hay trong các công viên khắp Australia. Trong đó, Brisbane được mệnh danh là thành phố hoa phượng tím. Đến đây, bạn dễ dàng bắt gặp những hàng phượng nhuộm màu cả một góc trời.

Từng chum hoa biên biếc tím mang đến không gian lãng mạn. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để du khách thả hồn trong tiết trời tuyệt đẹp ở Australia và tham quan các điểm du lịch.

Ngoài Brisbane, Sydney cũng là điểm không thể bỏ lỡ nếu du khách muốn ngắm hoa phượng. Trên hình là cây phượng tím lâu năm trong Vaucluse House – công trình kiến trúc Gothic được xây từ thế kỷ 19 và hiện là bảo tàng cho du khách tham quan.

Một trong những cây phượng tím nổi tiếng nhất nằm trong sân của Đại học Sydney, được trồng vào năm 1927. Tại đây có một câu nói truyền miệng từ rất lâu rằng, nếu không ôn luyện cho kỳ thi trước khi cây phượng tím ở góc sân trường nở hoa, bạn có thể bị trượt.

Meroogal l;à ngôi nhà xây dựng năm 1880, được coi như một bảo tàng sống ở Sydney. Từng gắn bó với 4 thế hệ sinh sống, đây là nơi du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống của một gia đình trong cộng đồng bờ biển phía nam. Tới đây thời gian này, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của những cây phượng tím trước nhà.

Những cây phượng nở rộ như một đóa hoa khổng lồ bên bờ sông Clarence. Tại thành phố Grafton, hàng năm còn tổ chức lễ hội hoa phượng tím, thu hút nhiều du khách đến thưởng ngoạn và các hoạt động thú vị khác.

Ngoài Australia, loài cây này cũng được trồng ở một số nước khác như Nam Phi, Mexico, Singapore và Đà Lạt (Việt Nam).

Theo VnExpress