Lễ hội Parkes Elvis – sự kiện âm nhạc độc đáo và nổi bật ở Úc

Lễ hội Parkes Elvis tại Úc là một sự kiện âm nhạc lý tưởng dành cho những người hâm mộ ông vua nhạc Rock and Roll – Elvis Aron Presley. Hòa theo âm nhạc cuồng nhiệt và các sự kiện hấp dẫn của lễ hội chắc hẳn sẽ giúp cảm xúc của du khách thăng hoa hơn bao giờ hết.

Lễ hội Parkes Elvis được tổ chức hàng năm vào tuần thứ hai của tháng 1 tại thị trấn Parkes thuộc vùng New South Wales của Úc. Được công nhận là một trong 3 lễ hội và sự kiện hàng đầu ở Úc, lễ hội thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ Elvis Presley với số lượng người hâm mộ toàn cầu là 599 triệu người.

Lễ hội Parkes Elvis được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992, chỉ kéo dài một đêm thu hút 200 người. Nó được tổ chức tại Nhà hàng Graceland để kỷ niệm sinh nhật của Elvis Presley. Trong vài năm tiếp theo, nhiều sự kiện khác đã được bổ sung và lễ hội được kéo dài đến 5 ngày. Được biết, lễ hội này cũng đã giúp địa phương thu lợi khoản tiền không nhỏ từ các sự kiện âm nhạc và hoạt động du lịch. Các nhà tổ chức ước tính Lễ hội Parkes Elvis sẽ giúp thu về 13 triệu AUD (9,3 triệu USD) cho nền kinh tế địa phương.

Lễ hội hiện cung cấp hơn 200 sự kiện trong 5 ngày đầy thú vị và hấp dẫn. Từ Thứ Tư đến Chủ Nhật, các sự kiện diễn ra tại các địa điểm trong và xung quanh Công viên. Lễ hội thu hút các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế tưởng nhớ Elvis, cùng hơn 24.000 du khách trong nước và quốc tế đến Central West NSW.

Những người tới tham dự lễ hội sẽ đội tóc giả, mặc những trang phục sặc sỡ để hóa thân thành danh ca này. Bên cạnh đó, khách du lịch tới đây còn được tận hưởng không khí sôi động của các buổi hòa nhạc, những trận thi đấu và dịch vụ thu âm được lấy cảm hứng từ Elvis.

Ngoài ra, Lễ hội Parkes Elvis còn tổ chức một số chương trình giải trí trực tiếp bao gồm: Cuộc thi nghệ sĩ tưởng nhớ Ultimate Elvis chính thức (người chiến thắng đại diện cho Úc tại Memphis, Hoa Kỳ), chuỗi buổi hòa nhạc nổi bật với sự tham gia của một nghệ sĩ nghệ sĩ khách mời đặc biệt, cuộc diễu hành trên đường phố Northparkes Mines, lễ tuyên thệ, Bữa tối Hoa hậu Priscilla của Goodsell Machinery,…

Lễ hội Parkes Elvis quả thật rất tuyệt vời để mọi người có thể thư giãn và hòa mình vào những buổi biểu diễn hay nhất trong khu vực với bạn bè. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt ngay cho mình một Tour Úc và cùng chúng tôi trải nghiệm ở lễ hội hoành tráng này nhé! Chắc chắn du khách sẽ không phải hối tiếc về điều này!