Món Lẩu sườn “ngồn ngộn” dành cho “thánh ăn” ở Seoul, Hàn Quốc

Ngoài hương vị đặc sắc, một món ăn sẽ thu hút sự chú ý của thực khách nhờ vào yếu tố “ngoại hình”. Bởi vậy, nhiều nơi thì chăm chút trang trí cho món thêm bắt mắt nhưng một số quán lại gây ấn tượng bằng vẻ ngoài “khổng lồ” ai nhìn cũng hoảng, chẳng hạn như món Lẩu sườn “ngồn ngộn” có trong menu của quán Gangsu Gamjatang tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại Seoul, quán Gangsu Gamjatang là điểm đến được nhiều người truyền tai nhau nhờ món lẩu sườn độc đáo mà quán đang phục vụ. Lần đầu tiên trông thấy món này, chắc chắn du khách sẽ “choáng” với kích thước của chúng. Cả phần lẩu trông ngồn ngộn với những khúc sườn được “chất chồng chất đống” kèm theo đó là hàng loạt các món rau cải, Kimchi nhúng kèm.

Để có thể chế biến nên những phần lẩu hấp dẫn như thế, người đầu bếp phải chuẩn bị nguyên liệu trong thời gian rất lâu. Sườn được hầm thật kỹ để mềm nhừ, sau đó ướp thêm cùng sốt tương ớt, Kimchi, khoai tây nghiền,… Thịt sườn sau khi sơ chế xong thì được khéo léo xếp vào nồi. Tiếp đến cho thêm cải chua bên trên rồi rưới ngập nước dùng vào. Phần ăn hoàn thành dậy lên mùi thơm hấp dẫn của khoai, chút cay nồng của ớt kèm theo những khúc sườn thấm đượm hương vị.

Chắc chắn nhìn những nồi lẩu sườn nóng sốt và đầy ắp đồ ăn như thế chẳng ai có thể kìm lòng được. Nước súp sánh sệt, đùng đục quyện đều vào từng thành phần. Sườn mềm nhừ, thấm đượm trong vị ngọt, cái cay the kèm chút béo béo từ nước dùng, tất cả tạo nên phần ăn vừa bắt mắt về hình thức vừa đa dạng trong hương vị. Nhiều người đã không ngần ngại mà dùng tay để “gậm nhấm” một cách sảng khoái.

Ước chừng nồi lẩu này cao hơn 30cm và phải cần đến 7-8 người mới “xử sạch”. Ngoài vị lẩu khoai tây, thực khách có thể lựa chọn thêm lẩu Kimchi, lẩu cải chua,… tùy theo sở thích. Với tiết trời se lạnh ở Seoul mà được xì xụp, hít hà cùng phần lẩu sườn khổng lồ như thế thì chẳng còn gì thú vị hơn nhỉ?

Nếu có dịp đặt chân đến Seoul trong hành trình du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội được “choáng ngợp” với nồi lẩu sườn “chị Đại” của quán Gangsu Gamjatang (9-10 Dobong-ro 3-gil, Gireum-dong, Seongbuk-gu, Seoul) nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!