Một lần dừng chân thăm viếng Công viên Nghĩa trang Nhật Bản tại Singapore

Trong hành trình vi vu “đảo quốc Sư Tử” xinh đẹp, du khách đừng quên dành thời gian đến thăm viếng The Japanese Cemetery Park (Công viên Nghĩa trang Nhật Bản). Đây là nghĩa trang Nhật Bản lớn nhất Đông Nam Á và là nơi chôn cất cộng đồng người Nhật sinh sống ở Singapore từ những ngày đầu.

The Japanese Cemetery Park toạ lạc tại khu Hougang, là nghĩa trang Nhật Bản lớn nhất Đông Nam Á và là nơi chôn cất cộng đồng người Nhật sinh sống ở Singapore từ những ngày đầu.

Công viên Nghĩa trang Nhật Bản rộng 30.000m2 có gần 1.000 ngôi mộ của thường dân Nhật sống ở Singapore và binh lính chủ yếu từ đầu thế kỷ 20.

Được lập ra bởi 3 chủ nhà thổ người Nhật, nghĩa trang được xây vào năm 1891 để làm chỗ chôn các karayuki-san, hay những phụ nữ Nhật được mang đến đây để phục vụ mại dâm, nhiều người trong số đó chết trong cảnh nghèo khổ cơ cực. Qua nhiều năm tháng, những người dân thường Nhật Bản khác cũng được chôn tại đây, phần lớn là vào những năm trước chiến tranh.

Công viên được bảo trì kỹ lưỡng này còn lưu giữ tro cốt của hàng ngàn binh lính, thủy quân và không quân Nhật bị giết trong Thế Chiến thứ II, cũng như hài cốt của 135 tội phạm chiến tranh người Nhật bị xử tử tại Nhà tù Changi.

Trong số những người được chôn cất ở đây có Hisaichi Terauchi, Chỉ huy Tối cao của Lực lượng Viễn chinh Nhật Bản tại Khu vực phía Nam, người đã không thể đích thân đầu hàng Lãnh Chúa Mountbatten vào ngày 12/9/1945 do sức khỏe yếu.

Đến thăm viếng Công viên Nghĩa trang Nhật Bản, du khách đừng quên tìm phiến đá tưởng niệm của Tani Yutaka, người được sinh ra ở Terengganu. Còn được biết đến với tên gọi Harimau hay Mãnh hổ Malaya, ông là nhân viên tình báo cho quân đội Nhật và đã được khắc họa trong nhiều tiểu thuyết cũng như bộ phim của Nhật.

Nghĩa trang là nơi chôn cất cho đến năm 1947, và sau đó trở thành công viên tưởng niệm vào năm 1987. Hiệp hội người Nhật tại Singapore phụ trách giám sát việc duy trì nơi này.

Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách hãy dành ít thời gian ghé đến thăm viếng Công viên Nghĩa trang Nhật Bản nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi đầy ý nghĩa!