Mỗi tháng 5 về, công viên Hitachi (đảo Honshu, Nhật Bản) lại chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới tới đây để chiêm ngưỡng thiên đường hoa Nemophila tuyệt đẹp.

Mỗi tháng 5 về, công viên Hitachi (đảo Honshu, Nhật Bản) lại chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới tới đây để chiêm ngưỡng thiên đường hoa Nemophila tuyệt đẹp.

Hoa thien thanh nhat ban 1

Màu xanh hòa bình của những bông hoa Nemophilas ở công viên Hitachi Seaside mang đến cho du khách cảm giác yên bình và lãng mạn trên từng khung hình được các nhiếp ảnh gia ghi lại.

Hoa thien thanh nhat ban 2

Công viên Hitachi là điểm đến hấp dẫn, nằm bên bãi biển Ajigaura xinh đẹp, rộng 19 héc-ta, nổi tiếng với nhiều cánh đồng hoa đẹp thay nhau nở rộ quanh năm.
Hoa Nemophila theo tiếng Hy Lạp còn được gọi là hoa tình yêu bé nhỏ. Chính tên gọi của loài hoa đã phần nào nói lên vẻ đẹp đặc biệt của chúng. Không rực rỡ như hoa hồng, không mong manh như hoa anh đào, Nemophila vừa đủ nhẹ nhàng, vừa đủ sắc xanh để cuốn hút mắt nhìn ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Hoa thien thanh nhat ban 3

Nemophila nở ra từ đất, cao chừng 25cm với hình dáng 5 cánh, sắc hoa chuyển dần từ trắng đến xanh biếc. Có lẽ nếu đứng một mình đơn lẻ hoa Nemophila không ấn tượng đến thế, thế nhưng khi hàng triệu bông hoa nối tiếp nhau tạo nên một cả một vùng hoa bao la. Từ xa nhìn lại cảm giác như bầu trời xa dần xuống mặt đất, nối liền nhau bởi màu xanh bất tận, chẳng có điểm dừng.

Hoa thien thanh nhat ban 5

Nhiếp ảnh gia Hidennobu Suzuki đã ghi lại những bức hình với màu xanh đẹp mê hoặc của hoa Nemophila. Ông cũng là người có nhiều tác phẩm đẹp về nhiều loài hoa của Nhật Bản.

Hoa thien thanh nhat ban 6

Ngoài cánh đồng hoa xanh biếc màu thiên thanh, công viên còn nhiều loại hoa khác như thủy tiên vàng, 170 giống hoa tulip… Trong công viên có những đường mòn dành cho khách tham quan đạp xe và một công viên giải trí nhỏ.

Hoa thien thanh nhat ban 7

Lễ hội ngắm hoa Hanami Nemophila diễn ra hàng năm tại công viên thu hút đông đảo du khách đến từ trong và ngoài nước. Công viên bờ biển Hitachi cũng là nơi tổ chức liên hoan nhạc rock lớn nhất ở Nhật Bản. Liên hoan diễn ra trong ba ngày vào tháng 8 hàng năm.

Tổng hợp