Điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch một vòng quanh nước Úc chính là thành phố Auckland, New Zealand. Để có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh Aucland sôi động với đủ loại kiến trúc, cảnh quan các kiểu du khách không nên bỏ qua ngọn núi Mount Eden –ngọn núi lửa tuyệt cao nhất thành phố Auckland.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch một vòng quanh nước Úc chính là thành phố Auckland, New Zealand. Để có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh Aucland sôi động với đủ loại kiến trúc, cảnh quan các kiểu du khách không nên bỏ qua ngọn núi Mount Eden –ngọn núi lửa tuyệt cao nhất thành phố Auckland.

nui eden 2

Eden Mount (Núi Edend) là ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động, độ cao vào khoảng 640 foot (196 mét ) trên mực nước biển. Du khách có thể đến miệng núi lửa sâu 164 foot (50 mét) bằng cách đi bộ trên đường mòn, đi xe hơi và xe buýt đưa đón từ các quầy hàng ở Núi Eden. Thưởng thức khung cảnh của Auckland và cảnh quan xung quanh từ đỉnh núi.

nui eden 1

Lịch sử Núi Eden rất phong phú trước và sau thời kỳ thuộc địa. Vùng ngoại ô nằm ở phía sườn ngọn núi lửa đã tắt, và khu vực đóng vai trò quan trọng đối với cả người Maori và người định cư Anh. Nơi đây từng được sử dụng như một "pa", một tòa thành phòng thủ của người Maori. Các bậc thang được cắt vào sườn núi lửa vẫn còn cho đến ngày hôm nay, và các nghi lễ Maori vẫn được thực hiện trên địa điểm văn hóa quan trọng này.

e den 4

Những người định cư Châu Âu bắt đầu chuyển đến khu vực vào khoảng năm 1840, sử dụng mảnh đất lập các trang trại nhỏ. Nhà thờ, nhà ở, cửa hàng, trường học, nhiều công trình trong số đó vẫn còn tồn tại ở Làng Núi Edeni, được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Ngôi làng là một trung tâm sáng tạo, nơi nhiều nghệ sĩ, nhà văn và nhiếp ảnh gia làm việc và sinh sống. Thăm một trong những phòng trưng bày và dừng chân uống một tách cà phê tại quán cà phê và nhà hàng theo phong cách bohemian.

Đi bộ khám phá khu vực để chiêm ngưỡng những đường phố quyến rũ và các tòa nhà được công nhận là di sản. Những người đam mê lịch sử sẽ yêu thích nhà tù kiểu Anh của Núi Eden, được xây dựng trong giai đoạn từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Tù nhân kéo đá từ mỏ đá gần đó để xây tường của nhà tù. Xét về kiến trúc, nhà tù này giống như Nhà tù Dartmoor nổi tiếng của Anh.

Lang thang qua Vườn Eden để chiêm ngưỡng khu trưng bày rực rỡ gồm các thực vật bản địa của New Zealand và vườn hoa trải rộng trên diện tích 5,5 mẫu Anh (2,2 hécta). Đá núi lửa ở đây không chỉ mang tính chất trang trí, mà còn là máy sưởi năng lượng mặt trời cho các thực vật nhiệt đới.

e den 6

Ngôi làng Mt Eden là điểm đến quen thuộc cho các nghệ sĩ muốn sáng tạo, các khách du lịch New Zealand, đồng thời nó thu hút các nhà khoa học đến nghiên cứu về lịch sử phát triển trong khu vực từ năm 1840 trở đi. Các cửa hàng trong ngôi làng sẽ cung cấp cho bạn các đặc sản nổi tiếng của vùng này, nếu đúng dịp bạn có cơ hội được nghe các nghệ sĩ địa phương và quốc tế đang biểu diễn ca nhạc tại đây.

Xe buýt thường xuyên chạy từ trung tâm Auckland đến Núi Eden. Có nhà để xe tư nhân và bãi đỗ xe trên đường phố có đồng hồ đo cho những người đến bằng xe hơi.

Tin Tổng hợp