Nhà thờ Stephant – Du lịch Áo

Khu phố cổ Vienna là một trong những di sản văn hoá thế giới độc đáo ở Áo. Dọc trên đường vành đai Vienna là nhiều tòa nhà to lớn và danh tiếng như Rathaus (Tòa thị chính), Quốc hội Áo, Cung điện Hofburg, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Nhà thờ St. Stephen… Và một trong những địa điểm được nhiều du khách tới tham quan nhất là nhà thờ St. Stephen.

Khu phố cổ Vienna là một trong những di sản văn hoá thế giới độc đáo ở Áo. Dọc trên đường vành đai Vienna là nhiều tòa nhà to lớn và danh tiếng như Rathaus (Tòa thị chính), Quốc hội Áo, Cung điện Hofburg, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Nhà thờ St. Stephen… Và một trong những địa điểm được nhiều du khách tới tham quan là nhà thờ St. Stephen.

nha tho stephen 1.1

Biểu tượng của Áo

Stephen là một nhà thờ quan trọng nhất nước Áo, đã chứng kiến nhiều chuyện quan trọng trong lịch sử nước này, và là một nơi du khách phải đến xem mỗi khi đến tham quan Vienna.

Nhà thờ St. Stephen được xây vào đầu thế kỷ 12, trên nền của 2 nhà thờ cũ trước đây bị tàn phá.

Nhà thở St Stephen được xây bằng đá vôi, chiều dài là 107 thước (350 feet), chiều ngang 40 thước (131 feet) và chiều cao nơi cao nhất là 136 thước (445 feet). Kiến trúc nhà thờ pha lẫn kiểu Roman và Gothic, do sáng kiến của vua Rudolf IV ngày xưa. Đứng sừng sững giữa lòng thành phố Vienna hơn 800 năm nay, nhà thờ càng ngày càng đen đúa xấu xí. Tuy nhiên gần đây, có cố gắng phục hồi màu trắng nguyên thủy của nhà thờ.

Trái tim của âm nhạc thế giới

betoven 1.2

Những nhạc sĩ thiên tài như Mozart, Beethoven, Gluck, Haydn, Schubert và Johans Straus…đều cùng chung một quê hương, đó chính là Vienna. Vienna được xem là thành phố của âm nhạc, được mệnh danh là thủ đô âm nhạc của thế giới, trái tim âm nhạc cổ điển châu Âu… Đi đến đâu trong thành phố cũng có dấu ấn của các thiên tài âm nhạc Mozart, Beethoven.

Chính tại đây nhạc sĩ nổi danh thế giới, Beethoven, đã phát hiện mình bị điếc hoàn toàn khi ông nhìn bồ câu bay ra từ tháp chuông, mà không nghe được tiếng chuông.

Kiến trúc

Tại nhà thờ này có 23 chuông, chuông lớn nhất nặng 20,130 kí (44,380 pounds), và là chuông lớn nhất nước Áo, lớn hạng nhì Âu Châu, dùng các súng đại bác lấy của người Hồi giáo xâm lược đúc vào năm 1711.

Chuông lớn này được đặt tên là “Boomer”, khi chuông rung lên, tiếng chuông vang rền ai trong thành phố cũng nghe. Do đó chuông chỉ được rung lên mỗi năm vài lần thôi, ở những ngày lễ đặc biệt như Giáng sinh hay năm mới chẳng hạn.

Nhà thờ này có 18 bàn thờ (altar) tại phòng chánh và nhiều bàn thờ khác tại các nhà nguyện (chapel) nhỏ phụ thuộc nhà thờ chánh. Nhà thờ chánh là trụ sở của tổng giám mục Vienna và là công trình kiến trúc tôn giáo quan trọng nhất tại Áo. Du khách có thể vào thăm tòa nhà khi không diễn ra các buổi lễ và không vào ngày lễ quốc gia.

thap 1.1

Tìm đường dạo qua nhiều tác phẩm điêu khắc, phù điêu và hình ảnh tôn giáo ấn tượng. Biểu tượng Đức Mẹ Maria Pötsch thế kỷ 17 được cho là đã chảy nước mắt thật. Du khách hãy nhớ xem xét kỹ Wiener Neustadter, một bàn thờ lớn, mạ vàng với các hình ảnh tôn giáo, một trong 18 bàn thờ trong nhà thờ. Một khu vực không thể bỏ qua khác là Bục giảng kinh Gothic được chạm khắc cầu kỳ.

Đi xuống hầm mộ và chiêm ngưỡng ngôi mộ ngoạn mục của Hoàng đế Frederick III nằm trên lối đi. Leo 343 bậc thang lên Tòa tháp phía Nam để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố. Du khách cũng có thể nhìn cận cảnh mái ngói của nhà thờ, được làm từ hơn 230.000 tấm kính và nổi bật với hình khảm đại bàng hai đầu. Ở Tòa tháp phía Bắc, du khách hãy đi thang máy để ngắm nhìn chiếc chuông khổng lồ, nặng 44.380 pound (20.130 kg) gọi là “Pummerin”.

Tham quan

Nhà thờ St. Stephen nằm ở trung tâm Stephansplatz và du khách có thể đến bằng phương tiện công cộng. Miễn phí vào cửa nhà thờ nhưng du khách phải trả một khoản phí nhỏ để vào các tòa tháp. Nhà thờ mở cửa hàng ngày, và thời gian mở cửa ngắn hơn vào Chủ Nhật và các ngày lễ. Có các chuyến tham quan hầm mộ cũng như những khung cảnh hậu trường khác với một khoản phí nhỏ.

Tổng hợp