Những số điện thoại hỗ trợ khách du lịch tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được thiên nhiên ban tặng nhiều núi non, thung lũng, sông và biển cả cùng hòa quyện. Bên cạnh vẻ đẹp đó, xứ Hàn còn quyến rũ hơn bởi vô số những công trình kiến trúc cổ kính. Chính vì vậy mà đây trở thành một điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách nước ngoài. Tuy nhiên, để chuyến du lịch Hàn Quốc trở nên hoàn hảo hơn nếu du khách lưu lại những số điện thoại hỗ trợ cần thiết.

1330 Korea Travel Phone (Tổng đài du lịch Hàn Quốc 1330)

Tổng đài điện thoại số 1330 do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) điều hành và đưa vào sử dụng có chức năng cung cấp cho khách du lịch những thông tin đa dạng về du lịch bản địa, giúp du khách có thể trải nghiệm những chuyến đi hấp dẫn ở mọi nơi.

Đây còn là kênh tư vấn giải quyết mọi vướng mắc, phát sinh của khách du lịch trên đường đi. Bằng cách liên kết với trung tâm khai báo giải quyết mọi vấn đề về du lịch thuộc KTO, cơ quan phòng cháy chữa cháy 119, Bộ Tư pháp 1345, tổng đài sẽ hướng dẫn du khách nước ngoài để giải quyết một cách hiệu quả, nhanh chóng những vấn đề phát sinh về xuất nhập cảnh, sự cố an toàn, an ninh, trật tự… Tổng đài du lịch 1330 còn có thể giúp du khách đặt vé các chương trình biểu diễn hoặc vé đến các thắng cảnh du lịch.

Hoạt động liên tục 24/7 suốt các ngày trong năm, kể cả ngày lễ, khách du lịch nước ngoài và cả người dân trong nước cần bất kỳ thông tin nào về du lịch cũng sẽ được tổng đài hỗ trợ trong tích tắc.

Tổng đài du lịch Hàn Quốc được kết nối với trung tâm Dasan nên những cuộc gọi trong thời gian 9h00 đến 22h00 sẽ được tự động chuyển đến trung tâm trong khi các cuộc gọi ngoài khung giờ này sẽ do tổng đài phụ trách giải quyết. Ngoài việc hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại, tổng đài cũng cung cấp mọi thông tin bạn cần qua tin nhắn.

Khi cần, du khách hãy rút điện thoại và bấm số 1330, không cần thêm bất kỳ mã vùng dù du khách đang ở bất kỳ đâu tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, 1330 cũng cung cấp dịch vụ phiên dịch cho du khách nước ngoài nhằm giải quyết những bất đồng ngôn ngữ. Hiện tại, ngoài tiếng Hàn Quốc, tổng đài có thể giao tiếp, hướng dẫn và phiên dịch 3 thứ tiếng nước ngoài phổ biến là: Anh, Nhật, Trung.

Tổng đài Dasan 120

Đây là dịch vụ chỉ cung cấp cho khách nước ngoài và người dân ở Seoul. Tổng đài được đặt theo bút danh của một nhà văn, nhà triết học của thế kỷ 18 là Jeong Yak-yong. Tổng đài phục vụ khách gọi đến qua đường dây nóng từ 9h00 đến 22h00, 7 ngày trong tuần và Dasan đang có kế hoạch phát triển phục vụ 24/7.

Ngôn ngữ chính của 120 Dasan Call Center là tiếng Anh, tuy nhiên khi khách gọi đến tổng đài có thể bấm từ 2 đến 5 lần lượt theo thứ tự là các tổng đài viên nói tiếng Trung, Nhật, Việt Nam và Mông Cổ.

Các nhân viên tổng đài sẽ nhiệt tình hướng dẫn và cung cấp mọi thông tin mà du khách cần từ hỏi địa điểm, lộ trình, tuyến đường, các phương tiện giao thông, các dịch vụ công cộng,… Trong trường hợp nếu nhân viên không tìm ngay được thông tin du khách muốn, họ sẽ gọi lại cho du khách trong giây lát.

1588-5644 – BBB free interpreting (Dịch vụ phiên dịch miễn phí BB)

Đây là dịch vụ miễn phí được các cộng tác viên, tình nguyện viên ở Hàn Quốc cung cấp cho người dân và khách du lịch. Chỉ đơn giản gọi đến trung tâm khi du khách gặp rắc rối về ngôn ngữ, du khách sẽ được BBB (Before Babel Brigade) giúp đỡ nhiệt tình phiên dịch cho du khách hai chiều ngược xuôi từ tiếng Hàn qua 17 ngôn ngữ quốc tế khác. Dịch vụ của BBB hoạt động 24/7.

119 (Dịch vụ y tế)

Trong trường hợp khẩn cần gọi cứu thương, đơn giản chỉ cần gọi 119 và yêu cầu được gặp tổng đài viên nói tiếng Anh nếu du khách không sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Ngoài ra, có 2 tổng đài do Chính phủ và các tình nguyện viên hoạt động cũng sẵn sàng cung cấp thông tin cho du khách nếu du khách cần hỏi các trạm y tế, bệnh viện.

Đối với trung tâm của Chính phủ:

  • Gọi 1339 để kết nối Trung tâm thông tin y tế khẩn cấp – Emergency Medical Information Center. 
  • Gọi 129 kể kết nối dịch vụ hỗ trợ khẩn của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội.

Đối với dịch vụ của tình nguyện viên:

  • Dịch vụ hỗ trợ y tế (MRS) được cung cấp qua điện thoại là dịch vụ tiếng Anh, được cung cấp bởi các tình nguyện viên là người nước ngoài đã qua đào tạo y tế cơ bản sinh sống ở Hàn Quốc, làm việc 24/07. Tùy thuộc vào địa điểm và tình trạng của người gọi đến, MRS sẽ cung cấp hướng dẫn sơ cứu hoặc chỉ đường đến khu phòng khám gần nhất. Số điện thoại của MRS là: 010-4769-8212 hoặc 010-8750-8212.

112 & 182 (Cảnh sát)

Trong trường hợp cần khai báo khi có người có hành vi phạm tội gây thiệt hại đến người khác có thể gọi 112. Trong trường hợp khẩn cấp sử dụng điện thoại công cộng (nhấn nút đỏ khẩn cấp 112) sẽ được sử dụng miễn phí. Trường hợp không có hành vi phạm tội nhưng có điều bất thường cũng có thể sử dụng số này nhưng nếu không phỉ là trường hợp khẩn cấp thì có thể gọi đến tổng đài điện thoại tư vấn của đồn cảnh sát 182

119 (Cứu hỏa)

Trường hợp xảy ra hỏa hoạn, có nạn nhân cần cấp cứu, những trường hợp cần cứu trợ khẩn cấp, du khách gọi số 119 để được hỗ trợ.

1345 (Trung tâm liên lạc di trú)

Trung tâm liên lạc di trú mở hoạt động từ 9h00 – 18h00 từ các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Trung tâm sẽ hỗ trợ khách du lịch các quy trình thủ tục liên quan đến di cư và nhập cư, nộp đơn xin visa,… Bên cạnh hỗ trợ trực tiếp, du khách có thể yêu cầu nhận bản fax, email cho các giấy tờ, đơn thư cần thiết.

Ngoài ra, có một số số điện thoại khẩn dành cho người lao động và nhập cư cũng đã được đăng tải ở bài viết số điện thoại khẩn, số điện thoại hỗ trợ người nước ngoài lưu trú ở Hàn Quốc, và điện thoại hỗ trợ người lao động.

Bên cạnh đó, người dân và khách du lịch quan tâm có thể gọi 00799 để kết nối tổng đài hỗ trợ gọi điện thoại quốc tế, 00795 tổng đài đánh điện tín quốc tế, 131 tổng đài dự báo thời tiết, 02-790-7561 tổng đài cấp cứu quốc tế khẩn cấp và 02-2299-1282 để báo mất cắp.

Ngoài những số điện thoại kể trên, nếu du khách cần sự giúp đỡ của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc, có thể gọi +82-2-7392065 / +82-116652065.

Trên đây là một số số điện thoại khẩn cấp du khách cần nắm rõ để có thể liên hệ khi cần sự giúp đỡ trong hành trình du lịch Hàn Quốc. Chúc du khách có một chuyến đi trọn vẹn và nhiều điều thú vị!