Những vật dụng quan trọng thường “bị” quên khi đi du lịch

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã liệt kê và sắp xếp đầy đủ danh sách những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch của mình thì vẫn có một số thứ bạn rất dễ bỏ sót. Và những thứ này thật sự hữu ích cũng như tạo nên chất lượng chuyến đi và giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc của mình. Cùng Viet Viet Tourism điểm danh tên gọi của chúng nhé!

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã liệt kê và sắp xếp đầy đủ danh sách những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch của mình thì vẫn có một số thứ bạn rất dễ bỏ sót. Và những thứ này thật sự hữu ích cũng như tạo nên chất lượng chuyến đi và giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc của mình. Cùng Viet Viet Tourism điểm danh tên gọi của chúng nhé!

1. Thẻ nhớ dự phòng

Nhung vat dung hay quen khi di du lich 1.1

Máy ảnh là vật dụng hàng đầu mà chúng ta nghĩ tới trong mỗi chuyến đi, thế nhưng có một thứ quan trọng giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc quan trọng của hình ảnh mà không phải lúc nào chúng ta cũng mang theo, đó là “thẻ nhớ”. Không có gì tồi tệ hơn việc tổ chức một chuyến đi quan trọng hoặc tới một điểm du lịch hấp dẫn mà máy ảnh không còn đủ dung lượng để ghi lại những hình ảnh đặc biệt của chuyến đi.

Sự cố này thường dẫn đến một trong hai giải pháp: tìm ảnh để xóa bớt trên máy hoặc chạy xung quanh cố gắng để mua một thẻ nhớ mới mà tại hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, các dịch vụ luôn khá đắt đỏ.

2. Bản sao giấy tờ liên quan đến chuyến đi

Nhung vat dung hay quen khi di du lich 1.2

Một trong những vật dụng quan trọng nhất mà bạn thường quên mang theo là bản sao của các giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Mặc dù không ai mong làm rơi hộ chiếu hoặc thậm chí tệ hơn là bị mất cắp nhưng rắc rối vẫn có thể xảy ra.

Trong các trường hợp không may ấy, bạn có thể mang bản sao hộ chiếu và thẻ tín dụng đến đại sứ quán gần nhất để đề nghị phát hành lại trong thời gian ngắn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ và giảm thiểu những sự phiền phức tốn kém.

3. Đồ sơ cứu cá nhân

Nhung vat dung hay quen khi di du lich 1.3

Đồ sơ cứu cá nhân là một trong số những thứ thường quên mang theo, bởi hầu hết khách du lịch đều không nghĩ đến những rủi ro sẽ gặp phải khi đi du lịch nhưng thực tế cho thấy điều ngược lại. Đồ sơ cứu cá nhân như băng gạc và thuốc sát trùng cũng có thể là thứ không dễ kiếm ở nước ngoài, đặc biệt là nếu bạn đang muốn một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể.

Chính vì thế, bạn nên tự chuẩn bị cho mình một bộ đồ sơ cứu nhỏ gọn có thể mang theo người đề phòng khi gặp sự cố bất ngờ.

4. Một chai nước có thể tái sử dụng

Nhung vat dung hay quen khi di du lich 1.4

Những ai thường đi du lịch sẽ nhận thấy rằng các sân bay có những quy định cực kỳ nghiêm ngặt về những gì bạn có thể và không thể mang lên máy bay. Sở dĩ như vậy là vì họ lo ngại nguy cơ tấn công khủng bố nên có hẳn lệnh cấm mang chai lọ có chứa hơn 100ml chất lỏng.

Điều này càng làm cho một chai nước có thể tái sử dụng trở thành vật không thể thiếu vì các loại nước bán tại các sân bay nói chung đều tương đối đắt. Tuy hữu ích, nhưng đối với hầu hết du khách, nó lại thường là thứ dễ quên.

5. Son dưỡng môi

Nhung vat dung hay quen khi di du lich 1.5

Đây là một “bạn đồng hành” quan trọng đối với cả nam giới và phụ nữ. Bầu không khí khô của máy bay, thời tiết ở điểm đến (dù nóng hoặc lạnh) và các món đồ ăn nhẹ nhiều muối thường được phục vụ trong thời gian quá cảnh đều dễ làm khô da và môi của bạn.

Một công dụng đặc biệt của son dưỡng môi là nó cũng có thể được sử dụng như kem dưỡng ẩm da trong trường hợp khẩn cấp để bảo vệ khuôn mặt của bạn trong điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt.

6. Dép xỏ ngón

Nhung vat dung hay quen khi di du lich 1.6

Mầm bệnh có thể ẩn chứa trong các đôi dép tại nhà nghỉ hay khách sạn mà bạn lưu trú trong thời gian du lịch. Chính vì thế, dép xỏ ngón rẻ tiền và tiện dụng là vật dụng bạn nên mang theo trong mỗi chuyến đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên, chúng cũng là thứ mà bạn dễ quên nếu không chú ý.

7. Túi đựng đồ bẩn

Nhung vat dung hay quen khi di du lich 1.7

Một chiếc túi để quần áo bẩn luôn cần thiết cho những ai đi du lịch dài ngày. Không có gì tệ hơn khi đóng gói hành lý với rất nhiều trang phục sạch sẽ nhưng chỉ có một bộ quần áo bẩn hoặc còn ướt làm cho tất cả bốc mùi và không mặc được!

Theo Internet