Viếng thăm nhà thờ St. Patrick – New York

Nhà thờ St. Patrick với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng được xếp hạng thứ 11 trong số 150 công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ. Mỗi năm, nhà thờ thu hút khoảng 3 triệu lượt khách đến viếng thăm, chụp ảnh cưới, tổ chức lễ cầu siêu …

Nhà thờ St. Patrick với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng được xếp hạng thứ 11 trong số 150 công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ. Mỗi năm, nhà thờ thu hút khoảng 3 triệu lượt khách đến viếng thăm, chụp ảnh cưới, tổ chức lễ cầu siêu …

Hanh trinh kham pha My bang con duong du lich 1.4

Năm 1976, nhà thờ St. Patrick được bầu chọn là danh lam thắng cảnh có kiến trúc lịch sử quốc gia của Mỹ (National historic landmark).

Rất nhiều bộ phim Hollywood nổi tiếng, nhiều chương trình TV, tiểu thuyết nổi danh đều chọn nhà thờ Thánh St.Patrick làm bối cảnh chính. Trong đó, phải kể đến bộ phim “Spider Man”. Hơn thế, nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã làm lễ cầu siêu ở đây, nhiều Giáo Hoàng đều ghé thăm nơi đây khi đến Mỹ. Nó còn trưng bày nhiều tượng của vị Giáo Hoàng đã từng đến đây.

Nha tho thanh Patrick 1.3

Nhà thờ Thánh Saint Patrick được đánh giá là nhà thờ công giáo lớn nhất của New York và nước Mỹ cho nên hằng năm nhà thờ là nơi để các tín đồ công giáo đến hành hương và tham quan. Vào các dịp lễ lớn nhà thờ hết sức náo nhiệt và nhộn nhịp và là địa điểm tham quan lý tưởng cho các du khách.

Bởi lối kiến trúc đẹp tinh tế và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp nên nhà thờ Thánh Saint Patrick trở thành phim trường nổi tiếng cho các bộ phim Hollywood lừng danh hay nhiều chương trình TV, và nhiều tiểu thuyết nổi danh cũng chọn nhà thờ Thánh St. Patrick làm bối cảnh. Vẻ đẹp huyền thoại của nhà thờ xuất hiện trên phim ảnh đã làm nao lòng biết bao tâm hồn du khách và trở thành động lực giúp du khách đến gần hơn với New York để tham quan và chạm vào vẻ đẹp ấy.

Bên cạnh, nhà thờ Thánh Saint Patrick còn được vinh danh bởi nhiều đức giáo hoàng đã đến thăm viếng trong những dịp đến thăm nước Mỹ. Trong nhà thờ còn trưng bày nhiều tượng của các vị Giáo Hoàng đã đến đây, như đức giáo hoàng Pius XII, John Paul II và Benedict XVI.

Nha tho thanh Patrick 1.2

Bước chân vào không gian nhà thờ các bạn sẽ thật sự choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy xa hoa được bày biện và bố trí hết sức tinh tế. Nhà thờ Thánh St. Patrick với diện tích rộng lớn và có tới 2,400 chỗ ngồi, riêng đàn ống ở đây (organ) có khoảng 9,838 ống, chia làm hai dàn, dàn nhỏ có 3,920 ống, và dàn lớn có 5,918 ống, hai dàn đàn này có thể được chơi một lúc. Nhà thờ được xây bằng gạch và ốp bên ngoài một lớp đá hoa (cẩm thạch) rất đẹp. Kiến trúc nhà thờ này theo kiểu tân Gothic, dáng vẻ giống như những nhà thờ thời Trung Cổ ở Âu Châu. Phía sau bàn thờ chánh có một hầm nơi an nghỉ của những tu sĩ trụ trì và các Tổng Giám Mục đã từng phục vụ ở đây.

Ngoài vẻ đẹp kiến trúc thì nhà thờ được bao phủ bởi cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Vẻ huyền thoại và tinh tế của nhà thờ hòa trong vẻ nên thơ của hoa lá, cỏ cây tạo nên vẻ cuốn hút kì diệu mà bất cứ bước chân nào đã lạc bước đến nhà thờ đều phải ngẩn ngơ và si mê. Sẽ là thiếu sót nếu đến New York mà lãng quên nhà thờ Thánh Saint Patrick. Để giúp du khách có một chuyến tham quan nhà thờ Thánh Saint Patrick thú vị, đại lý Eva Air cung cấp vé máy bay đi Mỹ với những chặng hành trình thú vị nhất.

 Theo Internet