Sắc hồng, vàng, tím của đủ các loại hoa tươi trong chợ Pak Klong Talad, Thái Lan thu hút du khách ngay từ lần đầu đặt chân.

 

Chợ hoa Bangkok tọa lạc trên đường Chak Phet, dẫn vào bến sông, gần Saphan Phut hay còn gọi là Memorial Bridge. Các cửa hàng chủ yếu là những ngôi nhà 2-3 tầng nằm san sát nhau ngay trên trục đường chính, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên chỉ trong một ngày.

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 2

 

Pak Klong Talad là ngôi chợ điển hình ở Bangkok, có từ thời vua Rama I. Đến đời thứ V, nơi này hoạt động như một chợ cá. Ngày nay, Pak Klong Talad trở thành chợ hoa lớn nhất thủ đô, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái với những quầy bán hoa tươi đủ màu sắc và hương thơm nhẹ nhàng.

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 7

 

Chợ hoạt động cả ngày nhưng nhộn nhịp nhất vào khoảng 3h – 5h sáng. Thời điểm này các thương lái tỉnh lân cận như Samut Sakhon, Samut Songkhram hay Nakhon Pathom chở hoa về, cung cấp cho các sạp hàng.

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 3

 

Hoa ở đây rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là lan, cúc, hồng… hoa lưu ly, hoa lan, hoa loa kèn được khéo léo kết thành những vòng hoa mềm mại hay được bó cầu kỳ mà đẹp mắt. Mỗi bó bao gồm từ 50 đến 100 bông, được bán với giá cực kỳ rẻ.  Tất cả đều có mùi thơm dịu nhẹ. Nhờ vậy khi đi bộ, du khách có thể cảmnhận hương hoa thoang thoảng. Thông thường, các chủ hàng sẽ bán hoa theo cân hoặc gói sẵn. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể tìm thấy các gian hàng bán lẻ.

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 1

Các loại bán theo cân thường là nụ hoa nhài, cánh hoa cúc, lá cây trang trí… Giá một kg từ 10 bath (gần 7.000 đồng).

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 8

 

Để thuận tiện cho việc buôn bán, một số chủ hàng treo luôn giá lên mỗi loại hoa. Nhờ vậy, bạn có thể tham khảo từ nhiều hàng khác nhau.

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 4

 

Một đặc trưng khác của chợ là bán hoa cúng đóng gói sẵn. Người dân thường mua loại này về cúng trong chùa hoặc treo trong nhà lấy may.

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 5

 

Đá xay nhuyễn cho vào giữa những vòng hoa. Làm cách này, hoa sẽ luôn tươi, không bị bầm dập cũng như lưu giữ được mùi.

 

ruc ro huong sac giua cho hoa lon nhat bangkok 6

Ngoài hoa, chợ còn là nơi bạn tìm thấy các loại rau củ quả, cây xanh hay trầu cau. Một số cửa hàng cung cấp luôn phụ kiện đi kèm như nến, giấy gói…

Mệnh danh chợ hoa lớn nhất Bangkok, Pak Klong Talad sẽ là điểm đến thúc vị để du khách tìm hiểu về văn hóa, phong tục và cuộc sống của người dân địa phương.

Tin Tổng Hợp