Sầu riêng xào tỏi ớt và dâu tây: Món ăn “dị” gây sốt tại Trung Quốc

Mới đây, một món ăn độc đáo kết hợp sầu riêng, dâu tây, tỏi ớt đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Món ăn này được bán tại một quầy hàng rong ở Quảng Tây và nhanh chóng thu hút sự chú ý của thực khách bởi hương vị mới lạ và cách chế biến độc đáo.

1. Nguồn gốc và hương vị đặc trưng

Món sầu riêng xào tỏi ớt và dâu tây được bán tại một quầy hàng rong ở Quảng Tây, Trung Quốc. Theo lời người bán, đây là công thức gia truyền được lưu giữ trong gia đình. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan: sầu riêng, dâu tây, cà rốt, tỏi và ớt.

Sầu riêng được biết đến với hương vị đậm đà, béo ngậy, có thể gây “ngây ngất” hoặc “khó chịu” tùy vào khẩu vị mỗi người. Dâu tây mang vị ngọt thanh, chua nhẹ. Sự kết hợp giữa hai loại trái cây này tạo nên sự tò mò cho thực khách. Tỏi và ớt được phi thơm, giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Cà rốt thái sợi giúp cân bằng độ ngọt và béo của sầu riêng.

2. Phản ứng trái chiều từ thực khách

Video quay cảnh chế biến món ăn được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận. Nhiều người tỏ ra tò mò, thích thú với sự kết hợp độc đáo này. Họ bày tỏ mong muốn được thử món ăn này để trải nghiệm hương vị mới lạ.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi, cũng có không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng họ không thể tưởng tượng được việc kết hợp sầu riêng và dâu tây trong cùng một món ăn. Họ lo lắng rằng sự kết hợp này sẽ tạo ra hương vị khó chịu.

3. Giá cả và sự lan truyền

Một suất sầu riêng xào tỏi ớt và dâu tây có giá 48 nhân dân tệ, tương đương khoảng 172.000 đồng Việt Nam. Mức giá này được cho là khá cao so với một món ăn đường phố. Dù vậy, món ăn này vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nó trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi, khơi gợi sự tò mò và mong muốn trải nghiệm của thực khách.

4. Sầu riêng – “Nữ hoàng trái cây” với sức hút mãnh liệt

Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Loại trái cây này nổi tiếng với mùi vị đặc trưng, ​​mà nhiều người ví như mùi hôi thối. Tuy nhiên, sầu riêng cũng có vị ngọt béo và nhiều dưỡng chất, khiến nó trở thành một loại trái cây được yêu thích ở nhiều quốc gia.

Sầu riêng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ món tráng miệng đến món mặn. Một số món ăn phổ biến từ sầu riêng bao gồm kem sầu riêng, chè sầu riêng, sầu riêng chiên giòn và sầu riêng sấy khô.

Món sầu riêng xào tỏi ớt là một món ăn độc đáo và mới lạ đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Món ăn này nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều về hương vị, nhưng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của những người tò mò và thích thử thách những món ăn mới.