Siêu thị Habitat by Honestbee tại Singapore, nơi Robot thực hiện bán hàng

Ngày nay, việc sử dụng robot để thay thế sức lao động của con người đang lan rộng trên khắp thế giới. Và gần đây nhất chính là Siêu thị Habitat by Honestbee đã áp dụng một cách thức hoạt động rất mới độc đáo: Robot tự động sẽ thay thế hoàn toàn con người để làm mọi việc, từ thanh toán cho tới việc luân chuyển hàng hóa.

Siêu thị thông minh Habitat by Honestbee mới được khai trương trong thời gian gần đây tại Pasir Panjang. Đây là siêu thị đầu tiên tại “đảo quốc Sư Tử” hoàn toàn không dùng tiền mặt. Trên diện tích hơn 5.500m2 ở khu Pasir Panjang là hệ thống tự động giúp khách hàng thanh toán bằng ứng dụng trên smartphone và hệ thống robot đóng gói đồ.

Được xây dựng bởi Honestbee, siêu thị này có tới hơn 2.000 mặt hàng sản phẩm rất đa dạng từ đồ ăn tươi sống cho tới thiết bị gia dụng. Và đặc biệt là phong cách thiết kế rất bắt mắt, trẻ trung phù hợp cho việc chụp ảnh của nhiều bạn trẻ.

Đến với Siêu thị Habitat by Honestbee, du khách chỉ cần chọn những món đồ mình muốn mua, sau đó quét QR Code trên điện thoại thông minh để thanh toán rồi về cứ thế về nhà. Theo Honestbee, hệ thống thanh toán và trả đồ này có thể xử lý khoảng 300 đơn hàng một giờ. Khách hàng mua 10 món đồ trở xuống có thể dùng smartphone để quét từng món và trả tiền bằng ứng dụng Honestbee.

Một điều lưu ý, do việc nhân viên là Robot nên siêu thị thông minh này không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và sẽ có robot nhận nhiệm vụ đóng gói những đồ du khách đã trả tiền rồi tự động chuyển ra cửa để du khách mang về nhà. Toàn bộ quá trình được tự động hóa 100% từ thanh toán – đóng gói – giao hàng chỉ diễn ra trong vòng vỏn vẹn 5 phút.

Việc khai trương một siêu thị thông minh – sử dụng Robot thay cho con người thực sự là một điều vô cùng thú vị và phần nào cho chúng ta thấy được thế giới đang ngày một phát triển, tân tiến hiện đại như thế nào. Khi mà trí tuệ nhân tạo đã có thể thay thế được những vị trí cần con người thực hiện trong thời đại số 4.0 ngày nay.

Các du khách nếu như có dự định đi du lịch Singapore thì hãy dành chút thời gian trong hành trình của mình để đến Siêu thị Habitat by Honestbee tham quan cũng như trải nghiệm mua sắm trong không gian đầy mới lạ và hấp dẫn này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!