Sức mê hoặc của món Moo Dad Diew ở Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan có thể nói là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Mỗi món ăn như một tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Trong nền ẩm thực đặc sắc ấy, bên cạnh những món ăn truyền thống vẫn còn có rất nhiều món ăn đường phố đủ sức làm mê mẩn biết bao người, trong đó phải kể đến món Moo Dad Diew hấp dẫn.

Moo Dad Diew, một loại thịt nướng khá phổ biến và nổi tiếng ở đường phố Thái Lan. Loại thịt để chế biến ra món ăn này là thịt lợn. Thịt lợn thường được cắt sợi dài và ướp các gia vị như tỏi, tiêu, ớt, hạt vừng, đường, nước mắm hoặc nước tương. Sau đó, thịt được phơi nắng một ngày cho hơi khô héo. Và cuối cùng là người bán sẽ chiên hoặc nướng thịt cho chín, thơm vàng.

Tại Thái Lan, Moo Dad Diew được xem là một món ăn vặt, ăn nhẹ rất được người Thái ưa chuộng. Đặc biệt vào buổi xế chiều hoặc tối, nếu thấy đói bụng thì Moo Dad Diew có thể xem là lựa chọn lý tưởng để nhai đỡ buồn miệng và cũng lấp đầy dạ dày hiệu quả.

Trên các đường phố Thái Lan, đặc biệt là ở thủ đô Bangkok, món ăn vặt thơm ngon này được dễ dàng tìm thấy ở xe bán Moo Dad Diew. Các xe này rất dễ nhận dạng với vẻ ngoài đặc trưng là những sợi thịt được buộc vào sợi tre hoặc kẽm và treo thành xâu phía trên. Bên dưới sẽ là những vỉ nướng có các sợi thịt đang nướng cháy vàng và thơm phức.

Du khách có thể ăn Moo Dad Diew như một món ăn vặt thông thường hoặc có thể ăn kết hợp với gạo nếp cũng là sự kết hợp hoàn hảo và ngon miệng. Do công thức ướp và chế biến khá độc đáo nên những xâu thịt heo sẽ vừa có độ ngon ngọt, vừa có độ dai nhất định nên ăn sẽ không gây ngán mà càng ăn sẽ càng nghiện.

Mỗi xâu thịt như vậy thường có giá khoảng 10 Baht (khoảng 7.000 VND). Mặc dù có mức giá rẻ bất ngờ, nhưng các xâu thịt nướng lại vô cùng thơm ngon khiến ai cũng đều muốn thưởng thức. Món ăn này được đánh giá là rất phù hợp khi dùng với bia lạnh, tạo nên một món ăn độc đáo, ngon miệng.

Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức những xâu thịt nướng Moo Dad Diew đầy thơm ngon này nhé! Chắc chắn du khách sẽ phải “mê mẩn” vì chúng đấy!