Obama Onsen, nơi nổi tiếng với làn nước nóng sôi sùng sục 100 độ C ở Nhật Bản

Với sự đặc biệt về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên đã mang đến cho Nhật Bản hệ thống suối nước nóng dày đặc, phân bố rộng khắp tại quốc gia này. Trong số những suối nước nóng ấy, Obama Onsen là suối nước nóng có lịch sử lâu đời với một số dòng suối nước nóng nóng nhất, hoạt động mạnh nhất ở Nhật Bản.

Thị trấn Obama ở Nagasaki đã tồn tại từ năm 713, ngẫu nhiên cùng tên với Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ – Barack Obama. Thậm chí, ở đây còn có một bức tượng sáp của ông Barack Obama mà du khách có thể chụp ảnh cùng. Mặc dù thị trấn Obama khá được chú ý vì cái tên của mình, nhưng danh tiếng thực sự của nơi đây lại nằm ở suối nước nóng với làn nước nóng sôi sùng sục 100 độ C.

Theo câu chuyện truyền miệng tại Mỹ từ những năm 1960, Nhật Bản từng đổi tên một thành phố thành “Usa” để có thể đóng dấu “MADE IN USA” cho hàng xuất khẩu. Thực tế, có một thành phố tên là “Usa” trên đảo Kyushu của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1967 – nhưng nó được đặt tên theo đền thờ và Làng Usa, nơi đã tồn tại hơn 1.000 năm. Thành phố Usa chưa bao giờ dùng mối liên hệ ngẫu nhiên với Mỹ để thu hút khách du lịch. Nhưng một thị trấn nghỉ dưỡng nhỏ mang tên Obama ở Nagasaki, Nhật Bản lại dùng mối liên hệ ngẫu nhiên với Tổng thống Mỹ thứ 44 để quảng bá du lịch.

Trong tiếng Nhật, “Obama” có nghĩa là “bãi biển nhỏ” hay “hòn đảo nhỏ”. Đây cũng là tên dòng họ của gia tộc Samurai vĩ đại một thời của “xứ sở hoa anh đào”. Nhưng thị trấn này thu hút sự chú ý nhiều hơn từ năm 2008, khi ông Barack Obama trở thành Tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Người dân thị trấn Obama nhanh chóng nắm bắt mối liên hệ “tưởng tượng” của thị trấn với Barack Obama. Họ dựng lên một bức tượng Tổng thống có kích thước bằng người thật bên ngoài văn phòng du lịch địa phương và các cửa hàng quà tặng tại suối nước nóng bán khăn, kẹo và các loại bánh khác nhau in mặt cười rạng rỡ của ông Barack Obama hay mở cả phòng tắm khoáng nóng Obama Onsen.

Dù vậy, Tổng thống Barack Obama chưa bao giờ đến thăm thị trấn Obama. Năm 2008, khi Barack Obama còn là một thượng nghị sĩ bắt đầu tranh cử Tổng thống, thị trưởng của thị trấn Obama đã gửi tặng một đĩa DVD giới thiệu du lịch, sách hướng dẫn tham quan và một đôi đũa trứ danh của thị trấn. Thị trưởng tiếp tục gửi một con búp bê sơn mài vẽ chữ “Chiến thắng” khi Obama đắc cử. 

Kể từ khi thị trấn này được thành lập vào năm 713, có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước Nhật đã đến đây để thư giãn. Nơi này nổi tiếng bởi bể ngâm chân (Obama Onsen Ashiyu Hot Foot 105), Bể tắm sóng vỗ “Akane” – dòng suối nước nóng lộ thiên nhìn sang núi Unzen hùng vĩ với 15.000 tấn nước sôi tự nhiên mỗi ngày. 

Obama Onsen Ashiyu Hot Foot 105 là bể ngâm chân dài nhất Nhật Bản với chiều dài 105m bao trọn toàn bộ dòng suối nóng từ Obama Onsen. Chiều dài này được chọn làm chiều dài dài nhất vì nhiệt độ nguồn nước tại Obama Onsen là 105℃. Du khách có thể vừa tận hưởng bể ngâm chân vừa ngồi, đi, hay thậm chí có thể mang theo cả thú cưng.

Trải nghiệm của du khách sẽ còn phong phú hơn khi vừa ngâm đôi chân trần trong bể vừa chiêm ngưỡng cảnh mặt trời chìm xuống Vịnh Tachibana vào thời khắc bầu trời chuyển sắc cam lúc chiều tà. Khách thập phương còn đến đây để thưởng thức mì Obama trứ danh cùng hải sản tươi ngon, vừa ăn vừa ngắm mặt trời lặn trên vịnh Tachibana.

Bể tắm sóng vỗ “Akane” – dòng suối nước nóng lộ thiên trên đại dương được dựng nên trên những hòn đá chắn sóng ở Vịnh Tachibana. Khi triều cường, mặt nước chỉ cao hơn mực nước biển 20cm. Du khách có thể cùng lúc tận hưởng cả đại dương, hoàng hôn và suối nước nóng – nét đặc sắc nhất của Obama Onsen.

Vừa ngâm mình trong bể ngắm nhìn ngọn lửa gọi cá đến trong đêm, vừa lắng nghe âm thanh sóng vỗ bên tai chắc chắn sẽ là trải nghiệm có một không hai trong đời du khách.

Sau khi tận hưởng làn nước tuyệt vời của Obama Onsen, du khách có thể đi dạo quanh qua Karimizuan. Karimizuan là trung tâm của Sáng kiến Làng sinh thái Karimizu, một tổ chức được thành lập để giúp chống lại sự suy giảm dân số ở các vùng nông thôn.

Karimizuan là một cửa hàng kiêm quán cafe ở Unzen do Kosei Shirotani mở ra, được xây dựng trong ngôi nhà có niên đại 80 năm tuổi của một thợ mộc bậc thầy.

Với tất cả lợi nhuận được chuyển trực tiếp trở lại cộng đồng, du khách có thể cảm thấy thoải mái khi ghé qua quán cafe ở tầng hai để thưởng thức một tách trà sả chanh cây nhà lá vườn và một số món ăn nhẹ ngon miệng.

Obama Onsen là khu tắm suối khoáng nóng thiên nhiên nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản. Du lịch Nhật Bản và ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng này, sẽ mang đến cho du khách những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe.