“Tháp nghiêng Pisa phiên bản xứ Đài” đang thu hút sự chú ý của cộng đồng du lịch

Tháp nghiêng Pisa với độ nghiêng độc đáo là một trong những biểu tượng du lịch của nước Ý, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Trên thực tế, ở Đài Loan cũng có một ngôi đền có cảnh quan và diện mạo độc đáo đã thu hút nhiều người đến khám phá, được mệnh danh là “Tháp nghiêng Pisa phiên bản Đài Loan”.

Nằm ở làng Thái Hòa, huyện Mai Sơn, thành phố Gia Nghĩa (một trong những thành phố lớn ở phía Bắc đồng bằng Gia Nam, Tây Nam Đài Loan) là ngôi đền cổ Chấn Hưng nghiêng 45 độ. Với độ nghiêng thần thánh ấy, nhiều người liên tưởng ngay đến Tháp nghiêng Pisa của nước Ý. 

Trước tháng 8/2009, Đền Chấn Hưng nằm thẳng đứng giống như mọi ngôi đền khác khắp hòn đảo. Tuy nhiên, sau bão Morakot cùng năm, nền đất bị sụt lở, kéo theo ngôi đền bị lún dần theo thời gian. Thế nhưng, một điều diệu kỳ đã xảy ra, đó chính là ngôi đền vẫn đứng “vững” một cách lạ kỳ và chưa từng có dấu hiệu đổ nát. 

Năm 2020, văn phòng quản lý thắng cảnh quốc gia Alishan ra quyết định xây dựng một đài quan sát đối diện đền để du khách tiện bề chiêm ngưỡng phong cảnh. Tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch Covid đã khiến nơi đây dần thưa thớt khách ghé thăm. Sau khi đại dịch kết thúc, Đền Chấn Hưng lại thu hút đông đảo khách du lịch gần xa.

Phần lớn khách du lịch đổ xô về nơi đây vì muốn chứng thực về độ nghiêng 45 độ. Và khi thật sự đặt chân đến Đền, họ phải ngỡ ngàng trước độ nghiêng tựa như Tháp Pisa của nước Ý. Và thế rồi, đây là lúc nhiều vị khách không ngại tạo dáng chụp ảnh để cho ra các bức ảnh theo concept “Thế giới không trọng lực”. Cách chụp ảnh vô cùng đơn giản. Du khách chỉ cần đứng trên con đường trước cửa đền rồi nghiêng người về phía trước. Lúc này, hãy giữ điện thoại cố định theo hướng thẳng đứng và nhấn phím “chụp ảnh”. Thành quả là một bức ảnh chụp đầy điệu nghệ tựa như bước nhảy nghiêng nổi tiếng của Michael Jackson.

Ngoài độ nghiêng 45 độ, Đền Chấn Hưng cũng thu hút khách bởi lối kiến trúc vô cùng tinh xảo. Góc nghiêng 45 độ là điểm nhấn nổi bật nhưng vẻ đẹp kiến trúc mới chính là thứ “níu kéo” bước chân lữ khách ở lại. Kiến trúc của Đền Chấn Hưng đạt đến cấp độ hoàn hảo từ vẻ bề ngoài đến bên trong.

Mái đền được chạm khắc hình rồng nổi bật, vươn mình giữa trời xanh. Những trụ cột bên dưới đều được chế tác hoàn toàn bằng đá vô cùng vững chắc, trường tồn với thời gian. Mặt khảm trên cột được khắc họa bằng các hình vẽ rồng uốn lượn tinh xảo, mang ý nghĩa thịnh vượng về mặt phong thủy.

Du khách đến Đền Chấn Hưng không chỉ check-in, chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn có thể cầu bình an và may mắn cho gia đình. Nếu có dịp đến Gia Nghĩa trong chuyến du lịch Đài Loan, du khách đừng bỏ qua điểm đến mới lạ này nhé! Biết đâu sau chuyến đi, du khách sẽ có những bức ảnh “nghìn like” để khoe trên mạng xã hội thì sao.