Đường hầm tình yêu ở Ukraine trải dài như một giấc mộng xanh, không gian ngút ngàn và đổi sắc theo mùa gợi nên những cảm giác thi vị và lãng mạn, hệt như những bộ phim truyền hình đầy kỷ xảo.

 

Đường hầm tình yêu ở Ukraine trải dài như một giấc mộng xanh, không gian ngút ngàn và đổi sắc theo mùa gợi nên những cảm giác thi vị và lãng mạn, hệt như những bộ phim truyền hình đầy kỷ xảo.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 1

Nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiz trên tuyến đường sắt Kovel – Rivine, “Đường hầm Tình yêu” kéo dài khoảng 7 km. Tuyến đường này chia thành 2 nhánh: một nhánh dẫn đến Klevan, nhánh còn lại dẫn đến căn cứ quân sự có từ thời Chiến tranh Lạnh.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 2

Vào thời chiến tranh lạnh, người ta trồng cây dọc theo tuyến đường để che giấu hoạt động vận tải quân sự. Sau khi xây dựng đường ray xe lửa, những bụi cây sau đó mọc tự nhiên bao quanh lấy con đường, trùm cả phía trên, khiến người đi cảm giác như đang đi trong một con đường hầm ngay trên mặt đất.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 3

Hàng ngày, “Đường hầm Tình yêu” được cắt tỉa gọn gàng nhờ những chuyến xe lửa chở hàng đi qua từ nhà máy gỗ dán Odek ở làng Orzhiv. Gỗ được thu thập và chuyển đến từ khắp nơi đến đây và sau đó được ép thành tấm.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 4

Những chuyến xe lửa chở gỗ này chạy qua “đường hầm” nhiều lần trong một ngày, vì khoảng cách từ nhà máy đến đây rất gần nhau. Có nhiều nguồn tin cho biết về độ dài của “Đường hầm Tình yêu”, dao động từ khoảng 3-4 km.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 5

Con đường là hình ảnh đẹp nhất về sự kết hợp ăn ý của sáng tạo tự nhiên với công trình nhân tạo.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 6

“Đường hầm Tình yêu” nhanh chóng được nhiều người biết đến tại Ukraine. Cảnh tượng ngoạn mục nhưng không kém phần nên thơ này là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia và những đôi lứa yêu nhau.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 7

Cảnh tượng nơi đây còn biến đổi ngoạn mục hơn khi tiết trời vào hạ, lúc những phiến lá xanh mơn mởn bắt đầu chuyển vàng hay đỏ ối.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 8

Vào mùa đông, những trận tuyết rơi sẽ biến nơi đây trở thành một vương quốc tuyết trắng xóa như trong chuyện cổ tích. Chính vì thế, người dân địa phương gọi đây là “Đường hầm của tình yêu”.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 9

Nơi đây còn lưu truyền thuyết rằng, cặp đôi nào nắm tay nhau, đi trên con đường tình yêu bất tận này có thể ở bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, các hoạt động chụp hình này có ảnh hưởng không tốt đến việc vận hành của hệ thống xe lửa, vì lái tàu phải hết sức tập trung.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 10

Năm ngoái, một phụ nữ Nhật Bản bị gãy xương hông vì bị xe lửa tông phải. Hơn nữa, ở đây hoàn toàn không có hoạt động bảo vệ hay giám sát nào. Cách đây nhiều năm, nhà máy gỗ đã đốn hạ khá nhiều cây để thuận tiện hơn cho việc di chuyển của xe lửa, nhưng điều này đã vấp phải sự phản đối của người dân. Sau đó, cây cối ở đây được giữ nguyên vẹn và nhà máy không thực hiện các hoạt động thu dọn cây cối nữa.

Thu vi duong ham tinh yeu o ukraina 12

“Đường hầm Tình yêu” nằm gần khu vực Klevan, cách thủ đô Kiev của Ukraine 414 km, khoảng 5 giờ chạy xe ôtô. Ảnh chụp từ Google Maps.

Theo Zing News