Hawaii – Thiên đường nghỉ dưỡng yêu thích của tổng thống Obama

Thiên đường biển Hawaii không chỉ là nơi Tổng thống Mỹ sống thời niên thiếu, mà còn là điểm nghỉ dưỡng được gia đình ông yêu thích suốt 8 năm khi ông tại vị.

 

Thiên đường biển Hawaii không chỉ là nơi Tổng thống Mỹ sống thời niên thiếu, mà còn là điểm nghỉ dưỡng được gia đình ông yêu thích suốt 8 năm khi ông tại vị.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 1

Hòn đảo Hawaii là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Mỹ với những triền cát trắng mịn, những hòn đảo xinh đẹp, ẩm thực đặc sắc và một nền văn hóa tuyệt vời. Tổng thống Obama, người đứng đầu vị trí lãnh đạo cấp cao Mỹ và đã từng gắng bó với Hawaii, bày tỏ tình yêu dành cho vùng đất này như sau: “Tôi luôn cố gắng giải thích cho họ về tinh thần aloha. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tinh thần đó chính là điều nước Mỹ đang tìm kiếm”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 2

Ông Obama sinh năm 1961 tại đảo Honolulu, Hawaii và dành phần lớn thời thơ ấu sống ở đây. Năm 1967 ông theo mẹ sang Indonesia và năm 1971 quay lại Honolulu học.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 3

Ông nói: “Dù tôi làm việc chăm chỉ như thế nào, từ sâu thẳm, tôi nghĩ tôi là người lười biếng. Điều đó chắc là vì tôi đã lớn lên ở Hawaii, với bầu trời đầy nắng và ngồi phơi nắng trên bãi biển”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 4

Ngôi nhà gia đình ông Obama thường ở trong kỳ nghỉ ở Hawaii.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 5

Tổng thống Mỹ thưởng thức món đá bào nổi tiếng của Hawaii trong một kỳ nghỉ.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 6

Quần đảo nhiệt đới Hawaii có hơn 100 đảo lớn nhỏ, với 6 đảo chính được du khách khắp thế giới yêu thích. Ông Obama tỏ ra lo ngại trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với Hawaii và Indonesia: “Tôi là dân xứ đảo. Có những vùng đất có thể sẽ biến mất hoàn toàn, và khi khí hậu thay đổi, sẽ có hàng chục triệu người dân di cư ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 7

Hawaii có những con sóng lớn, thu hút du khách mê lướt sóng từ khắp nơi trên thế giới. Trong 8 năm liền, gia đình ông Obama đã về Hawaii nghỉ lễ Giáng sinh. Ông khẳng định: “Tôi luôn tự hào khi được sinh ra ở Hawaii”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 8

Quần đảo này có rất nhiều bãi tắm tuyệt đẹp, khung cảnh hoang sơ, tĩnh lặng, cho du khách không gian riêng tư. Thời tiết nắng ấm, hệ động thực vật phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp, sự hiếu khách của người địa phương cùng nền văn hóa độc đáo đã thu hút nhiều người tới đây.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 9

Tổng thống Mỹ chia sẻ: “Không nơi nào có thể đem lại cho tôi môi trường, không khí, trong đó tôi không chỉ lớn lên mà còn cảm nhận được tình yêu thương. Chắc chắn Hawaii sẽ luôn tồn tại trong tôi, là một phần tâm hồn tôi, và đó những điều tuyệt nhất của tôi, những điều tuyệt nhất trong thông điệp của tôi, đều gắn liền với truyền thống của Hawaii”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 10

Đến Hawaii, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch tuyệt vời, cũng như khám phá những nét văn hóa đặc sắc.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 11

Ông Obama cho biết: “Cơ hội mà Hawaii đem lại – cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa trong môi trường tôn trọng lẫn nhau – đã trở thành một phần quan trọng trong thế giới quan của tôi, và là nền tảng cho những giá trị mà tôi trân trọng nhất”.

Theo Zing