Viếng thăm chùa Todaiji nổi tiếng nhất Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản đến với cố đô Nara, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội viếng thăm chùa Todaiji, một trong những ngôi chùa nổi tiếng và có giá trị lịch sử nhất ở xứ sở Phù Tang.

Du lịch Nhật Bản đến với cố đô Nara, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội viếng thăm chùa Todaiji, một trong những ngôi chùa nổi tiếng và có giá trị lịch sử nhất ở xứ sở Phù Tang.

Chua Todaiji 1

Todaiji được hoàn thành vào năm 752, vào thời kỳ Phật giáo hưng thịnh và trở thành quốc đạo của Nhật Bản, Do sức ảnh hưởng này, Todaiji trở thành ngôi đền Phật giáo đứng đầu các tỉnh của Nhật Bản.

Chua Todaiji 10

Daibutsuden (Đại Phật điện) là điện chính của Todaiji, được thiết kế bằng gỗ với quy mô lớn nhất thế giới, mặc dù thực tế nó đã được xây dựng lại vào năm 1692 với diện tích chỉ bằng 2/3 so với diện tích của ngôi đền ban đầu.

Chua Todaiji 3

Trong điện ấn tượng với bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Nhật Bản. Bức tượng Phật ngồi cao 15m đại diện cho Đại Phật Như Lai. Ngày nay tại Đại Phật điện cũng trưng bày nhiều bức tượng Phật nhỏ.

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn khác là một cột đá mà bất cứ người Nhật nào khi đển đây đều muốn vặn mình chui qua cái hốc của cây cột này bởi họ tin rằng làm được như thế thì họ sẽ giành được một vị trí trên thiên giới.

Chua Todaiji 7

Khi đến gần ngôi chùa Todaiji đứng cạnh cổng Nandaimon là một cổng gỗ lớn với 2 bức tượng dữ tợn. Đại diện cho vua Nio Guardian, những bức được coi như bảo vật quốc gia.

Chua Todaiji 8

Ngoài ra, du khách khi đi tham quan ngôi đền, sẽ bất ngờ bắt gặp những chú nai đến từ công viên Nara ở bên cạnh. Hươu sao Nhật Bản được coi như sử giả của thần linh nên chúng xuất hiện ở khắp các bãi cỏ trong ngôi chùa Todaiji.

Mỗi khi thấy khách du lịch, những chú hươu sẽ bước tới xin thức ăn. Du khách có thể có thể mua thức ăn cho hươu như bánh cracker với giá khoảng 150yen.

Chua Todaiji 9

Đến tham quan chùa Todaiji Nara, du khách không thể bỏ qua bảo tàng Todaiji được mở cửa rộng rãi vào năm 2011 ngay cạnh cổng Nandaimon. Những buổi triển lãm luân phiên từ bộ sưu tập là những bảo vật có giá trị văn hoá và nghệ thuật tín ngưỡng của ngôi chùa bao gồm bức tượng Phật lớn.

Chua Todaiji 11

Khu đất của chùa Todaiji rất rộng bao phủ toàn bộ phía bắc công viên Nara, bao gồm cả một số toà nhà nhỏ trên đồi cho đến điện chính ở phía đông như Hokkedo và Nigatsudo. Từ ban công của điện Nigatsudo du khách đi tour du lịch Nhật Bản sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố và lễ hội lấy nước Omizutori đặc biệt được tổ chức từ 1/3-14/3 hàng năm.

Phương tiện di chuyển tới ngôi chùa Todaiji

Todaiji có vị trí ở phía bắc của công viên Nara. Du khách đi du lịch Nara sẽ mất khoảng 30 phút đi bộ từ nhà ga Kintetsu Nara, khoảng 45 phút đi bộ từ trạm JR Nara. Bạn có thể lựa chọn đi bằng xe bus và xuống Đại Phật điện và chỉ mất 5-10 phút đi bộ đến điện chính của ngôi đền.

Thời gian và giá vé

Thời gian mở cửa: 8:00 – 16:30 (tháng 11 đến tháng 2), 8:00 – 17:00 (tháng 3), 7:30 – 17:30 (tháng 4 đến tháng 9), 7:30 – 17:00 (tháng 10).

Giá vé: 500yen

Bảo tàng Todaiji

Thời gian mở cửa: 9:30 gần giống với thời gian đóng cửa của Đại Phật điện ở trên. Du khách có thể ra vào trước 30 phút đóng cửa.

Đóng cửa vào khoảng thời gian giữa các cuộc triển lãm

Giá vé: 500yen, 800yen ( bao gồm vé vào cửa đại Phật điện và bảo tàng)

Theo VNnet