Incheon – thành phố cảng của đất nước Hàn Quốc là mảnh đất thu hút mọi góc nhìn, hấp dẫn bao du khách bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng với những di tích cổ, nhiều công viên đẹp cùng các công trình kiến trúc hiện đại. Nơi đây còn có các bảo tàng hấp dẫn cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

1. Bảo tàng Thành phố Đô thị Incheon

Khai trương vào năm 1946, ngay sau khi Hàn Quốc giành được độc lập từ Nhật Bản, Bảo tàng Thành phố Đô thị Incheon là bảo tàng công cộng đầu tiên được mở cửa tại quốc gia này. Bảo tàng được thành lập để cung cấp một không gian chung, nơi khách tham quan có thể tìm hiểu về lịch sử địa phương của Incheon và các khu vực lân cận.

Bảo tàng Thành phố Đô thị Incheon được thiết kế để mô phỏng Ganghwa Dolmen lưu giữ khoảng 3.700 hiện vật về lịch sử của thành phố cảng.

2. Bảo tàng Lịch sử Ganghwa

Bảo tàng Lịch sử Ganghwa mở cửa vào năm 2010, nằm bên trong Công viên Ganghwa Dolmen. Bảo tàng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới thuộc di tích lịch sử số 137. Bảo tàng tổ chức trưng bày triển lãm và giáo dục về lịch sử và văn hóa của Ganghwa từ thời tiền sử đến hiện đại. 

Tại đây, du khách có thể trải nghiệm lịch sử và văn hóa của Ganghwa thông qua những hiện vật cổ xưa có niên đại từ thời đại tiền sử cho đến thời hiện đại. Với tổng diện tích 4.223m2 bao gồm 2 tầng hầm và 1 tầng ngầm. Bảo tàng bao gồm các phòng riêng biệt như phòng trưng bày thường xuyên và phòng đặc biệt dành riêng cho triển lãm lớn, 1 phòng video, 1 thính phòng và 1 cửa hàng.

Các hiện vật triển lãm nổi bật là những di vật khai quật từ di tích lịch sử từ thời tiền sử của Ganghwa và các ngôi mộ hoàng gia của triều đại Goryeo Kingdom (918-1392), cũng như các bộ sưu tập từ những ngôi đền Phật giáo truyền thống. Ở phòng đầu tiên của bảo tàng, người ta có thể nhìn thấy lá cờ chỉ huy của tướng Eo Jae-yeon của triều đại Joseon (1392-1910). Ngay bên cạnh đó là các nghệ sĩ truyền thống dưới thời trị vì của vua Sukjong của Joseon. Ngoài ra còn có các bản “Dự thảo Hiệp ước Mỹ gốc Hàn Hữu nghị và Thương mại”, được chuẩn bị bởi Lee Hong-jang năm 1882 và Hiệp định Hàn Quốc-Mỹ thương mại tự do.

Các phòng triển lãm đặc biệt trưng bày các hiện vật nổi tiếng khác. Phòng video là nơi tổ chức các chương trình giáo dục tạo điều kiện mở rộng sự hiểu biết về lịch sử của Ganghwa. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan Khu trưng bày hình ảnh, có thể tới cửa hàng và quán cà phê trong bảo tàng.

Bảo tàng Lịch sử Ganghwa hoạt động như một trung tâm phức hợp văn hóa và lịch sử không chỉ dành cho người dân địa phương mà còn khách du lịch trong nước và thế giới.

3. Bảo tàng Lịch sử Bupyeong

Được thành lập vào năm 2007 bởi Trung tâm Lịch sử Địa phương Văn phòng Bupyeong-gu, Bảo tàng Lịch sử Bupyeong cung cấp nhiều thông tin về lịch sử và văn hóa địa phương. Ba phòng triển lãm cố định là nơi trưng bày một số tài sản văn hóa địa phương và các tác phẩm nghệ thuật vẽ nên câu chuyện của khu vực. Bảo tàng cũng trưng bày các nghiên cứu văn hóa, thư viện và phòng trải nghiệm triển lãm ngoài trời.

4. Bảo tàng Nghệ thuật Songam

Nằm dọc theo bờ biển, dưới chân núi Cheongryangsan, Bảo tàng Nghệ thuật Songam là một tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Pháp. Ban đầu nó được sử dụng để lưu trữ một bộ sưu tập đồ cổ tư nhân, nhưng sau đó chủ sở hữu đã tặng tòa nhà và tất cả những cổ vật đó cho thành phố Incheon, do đó nó trở thành một bảo tàng và hiện đang mở cửa cho công chúng.

Bên cạnh các di tích khác nhau, bảo tàng còn trưng bày các bức tranh và đồ gốm, làm cho bộ sưu tập trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn. Nhưng nó không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, bảo tàng còn hoạt động như một nhà tiên phong để quảng bá nghệ thuật bằng tiếng Hàn.

5. Bảo tàng Gachon

Những ai quan tâm đến y học không nên bỏ qua Bảo tàng Gachon, một bảo tàng phụ của Quỹ Văn hóa Gacheon. Cơ sở này lưu giữ những thiết bị y tế từ thời Tam Quốc của Hàn Quốc cho đến ngày nay thông qua bộ sưu tập hiện vật và thông tin đa dạng, bao gồm 14 tài sản văn hóa quốc gia, 9.300 ấn phẩm y tế, 500 tập sách kiểu phương Tây quý hiếm và 6.000 tập cổ văn bản y học. Đặc biệt quan tâm là Kho báu Quốc gia số 276 Yugasajuron, một văn bản phân tích các hiện tượng của tất cả các sinh vật.

6. Bảo tàng Trẻ em Incheon

Tại Incheon, Bảo tàng Trẻ em Incheon được đánh giá cao về cơ sở vật chất, nơi có mục đích trau dồi trí tuệ của trẻ em thông qua một loạt các hoạt động và triển lãm.

Điểm nổi bật ở bảo tàng này là bên trong bao gồm các khu vực: “Khu tìm hiểu về của làng văn hóa quốc tế”, “Khu vực khám phá khoa học,… chia ra rất nhiều khu với đặc điểm riêng phù hợp với các sở thích khác nhau của các em nhỏ. Các bé cũng sẽ thích mê mệt các phòng chiếu 3D và khu trải nghiệm nghệ thuật, nơi chúng có thể sáng tạo tất cả những gì trong trí tưởng tượng phong phú của một đứa trẻ.

7. Bảo tàng Jjajangmyeon

Jjajangmyeon, một món mì thịnh soạn với sốt đậu đen, chắc chắn là một trong những món ăn yêu thích của Hàn Quốc, và được cho là có nguồn gốc từ Chinatown ở thành phố Incheon. Bảo tàng Jjajangmyeon tôn vinh nền ẩm thực cổ điển này, giới thiệu lịch sử, sự phát triển cũng như ảnh hưởng và giá trị của nó đối với quốc gia thông qua một loạt các cuộc triển lãm được lựa chọn cẩn thận.

8. Bảo tàng Beompae

Từ xa xưa, nhiều người Hàn Quốc đã tham gia vào một phong tục Phật giáo độc đáo gọi là Beompae. Những sự kiện này được tiến hành để vượt qua nỗi buồn hoặc khổ nạn bao gồm một loạt các buổi tụng kinh, ca hát và nhảy múa. Đặc biệt, Incheon là địa điểm của một trong những nghi lễ an táng quan trọng nhất diễn ra trong quá trình di chuyển Tam tạng – di sản văn hóa thế giới. Bảo tàng Beompae được thành lập để bảo tồn và trưng bày các di vật được sử dụng trong nghi lễ đó, bao gồm nhạc cụ, trang phục và sách cổ điển.

9. Bảo tàng Nhà ở và Cuộc sống Sudoguksan

Tọa lạc ở Công viên Songhyun, Bảo tàng Nhà ở và Cuộc sống Sudoguksan minh họa cuộc sống hàng ngày của những người sống ở Daldongnae, hoặc các khu vực sườn đồi nghèo khó. Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của những cư dân này chính xác ở thời điểm những năm 1960 và 1970 khi du khách đi ngang qua các bản sao, mô hình của một tiệm hớt tóc, một cửa hàng đồ lặt vặt nhỏ và một khu vực cung cấp nước chung, nhiều điều khác nữa được dựng lại một cách chân thực nhất.

Bảo tàng cũng mang đến cho du khách cơ hội chơi các trò chơi truyền thống, đổi bánh than và mặc đồng phục học sinh kiểu cũ. Các cuộc triển lãm không chỉ mang đến cái nhìn về những năm đã qua mà còn thể hiện một cách tuyệt vời những cộng đồng nghèo nhưng gắn bó với nhau, những người đã cùng nhau vượt qua những khó khăn của thời đại.

10. Bảo tàng Lợn

Trong văn hóa dân gian của người dân Á Đông, đặc biệt là theo quan niệm của người Hàn Quốc thì lợn là linh vật biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, Bảo tàng Lợn hoạt động từ tháng 11/2011 ngày càng thu hút nhiều khách tham quan.

Hiện nay, bảo tàng đang lưu giữ hơn 5.000 hiện vật nghệ thuật liên quan tới lợn, đến từ 18 quốc gia. Nào là lợn đất tiết kiệm, nào là những bức tượng lợn ngộ nghĩnh, đáng yêu làm từ gốm sứ. Bên cạnh đó còn có các ấn phẩm về lợn được trưng bày trong khắp khuôn viên bảo tàng. Bao gồm tranh, sách, báo, tạp chí,…

Điểm ấn tượng và đặc biệt tại Bảo tàng Lợn là những chú lợn được nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện một cách bài bản. Chúng có thể biểu diễn nhiều trò mới lạ và lý thú như vượt chướng ngại vật, chuyển bóng vào lưới,… Bất cứ du khách nào đến địa điểm tham quan hấp dẫn tại Incheon này đều cảm thấy thú vị và thoải mái, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bảo tàng Lợn cũng có không gian ngoài trời rộng rãi. Có khoảng 20 chú lợn được cho ăn, âu yếm và là “nhân vật” được góp mặt trong các bức ảnh vui nhộn của khách tham quan. Ngoài ra, cuộc thi “Hoa hậu lợn” luôn diễn ra thường niên tại bảo tàng để tôn vinh những chú lợn đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Gần phía ngoài cổng, còn có khu vực huấn luyện. Nếu tới Bảo tàng Lợn, du khách còn có thể tham gia vào hoạt động huấn luyện chúng. Chắc chắn sẽ rất thú vị. 

Hành trình du lịch Hàn Quốc sẽ đưa du khách tham quan nhiều bảo tàng tuyệt vời tại thành phố Incheon. Và nếu du khách chưa tin tưởng đơn vị lữ hành nào thì hãy đến với chúng tôi. Du khách có thể Book Tour Hàn Quốc của chúng tôi để nhận được rất nhiều ưu đãi.